เฮนรี คิสซินเจอร์ ชี้ ความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกาและรัสเซียไม่อาจรื้อฟื้นกลับมาเหมือนเดิมได้

229

sputniknews – การฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกาและรัสเซียไม่อาจเป็นจริงได้และไม่มีความปรารถนาที่จะให้มันเกิดขึ้น

Thomas grams อาจารย์มหาลัยและผู้อำนวยการบริษัทด้านที่ปรึกษา “คิสซินเจอร์ ยูเนี่ยน” ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ “Izvestia” ในวันจันทร์ที่ผ่านมา( 15 พฤษภาคม) ว่า: “การฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกาและรัสเซียไม่อาจเป็นจริงได้และไม่มีความปรารถนาที่จะให้มันเกิดขึ้น การยอมรับความแตกต่างในแผนและโปรแกรมและการประเมินเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในวันนี้ ถือเป็นเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกาและรัสเซีย”

เขากล่าวว่า การฟื้นฟูความสัมพันธ์ครั้งใหม่เป็นสิ่งที่ยาก นอกจากนี้ในสถานการณ์ปัจจุบันไม่มีความปรารถนาที่จะทำเช่นนั้น วิธีที่ดีที่สุดที่จะปรับความสัมพันธ์คือยอมรับความแตกต่าง การยอมรับความแตกต่างในแผนและโปรแกรมและการประเมินเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในวันนี้ อเมริกาและรัสเซียมีแนวความคิดที่ร่วมกัน –อำนาจ อธิปไตย กฎของกฎหมาย สิทธิของประชาชนสำหรับการตัดสินใจในการกำหนดชะตากรรมของตน แต่ความหมายของคำเหล่านี้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันสำหรับพวกเขา

เฮนรี คิสซินเจอร์ อาจารย์มหาวิทยาลัยของอเมริกาและอดีตที่ปรึกษาประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยูบุช ที่ปรึกษาทางการทูตของอเมริกาในกิจการของรัสเซียกล่าวว่า ความทรงจำทางประวัติศาสตร์ พฤติกรรมในสงครามเย็น และความคิดที่ล้าสมัยเป็นตัวขวางกั้นความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกาและรัสเซีย ในมุมมองของเขาซีเรียเป็นพื้นที่ที่ดีที่สุดในความร่วมมือระหว่างทั้งสองประเทศ

https://ir.sputniknews.com/world/201705152499171/