เปิดจดหมายลับ “ฮัมซะห์ บิน ลาเดน” ลูกชาย “อุซามะห์ บิน ลาเดน” ประกาศล้างแค้นแทนพ่อ

439

Sputniknews – เอกสารลับดังกล่าวเป็นจดหมายส่วนตัวของอุซามะห์ บิน ลาเดน ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยซีลของสหรัฐฯ ยึดได้จากการบุกสังหารอุซามะห์ บิน ลาเดน ถึงที่ซ่อนตัวในปากีสถานเมื่อปี 2011 จดหมายส่วนหนึ่งเขียนโดยลูกชายเมื่อที่อายุ 22 ปี ปัจจุบัน ฮัมซะห์ บิน ลาเดน อายุ 28 ปี และมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นผู้นำกลุ่มอัลกออิดะห์คนต่อไป

จดหมายส่วนหนึ่งเขียนโดยลูกชายเมื่อที่อายุ 22 ปี

หนึ่งในอดีตเจ้าหน้าที่เอฟบีไอสหรัฐ เปิดเผยถึงเอกสารลับที่ยึดได้เมื่อ 6 ปีก่อน ว่า ฮัมซะห์ บิน ลาเดน ลูกชายของอุซามะห์ บิน ลาเดน ผู้ก่อตั้งเครือข่ายอัลกออิดะห์ เขียนข้อความว่าต้องการล้างแค้นให้พ่อที่ถูกสหรัฐฯ สังหารไปเมื่อปี 2554

นายอาลี ซูฟาน อดีตเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ สหรัฐ ผู้ร่วมสะสางคดีก่อการร้ายของกลุ่มอัลกออิดะห์

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ฮัมซะห์ บินลาเดน กล่าวในคลิปเสียงที่ถูกโพสต์เผยแพร่ทางออนไลน์ ประกาศขู่จะแก้แค้นสหรัฐฯ ที่ลอบสังหารพ่อของเขา พร้อมสัญญาจะเดินหน้าการต่อสู้ของอัลกออิดะห์ที่มีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก เพื่อต่อต้านสหรัฐฯและพันธมิตรของพวกเขา “เราจะเดินหน้าทำการโจมตีพวกคุณ และตั้งเป้าหมายเล่นงานพวกคุณในประเทศของพวกคุณเองตลอดจนในต่างแดน เพื่อเป็นการตอบโต้ที่พวกคุณกดขี่ประชาชนในปาเลสไตน์ อัฟกานิสถาน ซีเรีย อิรัก เยเมน โซมาเลีย และดินแดนอื่นๆ ของชาวมุสลิมก็ไม่ได้รอดพ้นการกดขี่ของพวกคุณเช่นกัน”

https://ir.sputniknews.com/world/201705142497130/