นัยยะการแฝงซ่อนตัวของทัพอเมริกาและพันธมิตรแถวจอร์แดนใกล้พรมแดนซีเรีย..!

330

alalam – รายงานแสดงให้เห็นว่า ทหารและยุโทปกรณ์จำนวนมากของทหารอเมริกา อังกฤษและจอร์แดนเข้าประจำการใกล้กับจังหวัด Deraa และAlsvyda ทางตอนใต้ของซีเรีย

สำนักงานข่าวกรองของกองทัพซีเรียเปิดเผยว่า กองกำลังทหารจำนวนมากเคลื่อนทัพเข้าประจำการแถวจอร์แดนใกล้พรมแดนซีเรีย และหัวหน้าสำนักข่าวอัล-อาลัมประจำซีเรีย อ้างจากแหล่งข่าวความมั่นคงในซีเรียว่า ทางกองทัพซีเรียและพันธมิตรมีการเฝ้าระวังตามแนวชายแดนอย่างใกล้ชิดต่อทุกการเคลื่อนไหวทางทหารฝั่งตรงกันข้าม และปรากฏเห็นกองกำลังสหรัฐประจำการใกล้ชายแดนจอร์แดนจำนวนมาก

แหล่งข่าวระบุว่า สหรัฐ อังกฤษและจอร์แดนได้ปฏิบัติการข้ามพรมแดนซีเรีย

นอกจากนั้นแหล่งข่าวยังกล่าวเสริมอีกว่า การซ้อมรบครั้งนี้ภายใต้สโลแกน “สิงโตคำราญ” ซึ่งจัดขึ้นในจอร์แดนด้วยความร่วมมือกับกองกำลังสหรัฐ อีกทั้งเป็นการซ้อมรบที่น่าสงสัยและมีเงื่อนงำ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปกปิดแผนการสมรู้ร่วมคิดในการ “รุกรานและยึดครองดินแดนซีเรีย” ภายใต้ข้ออ้างของการต่อสู้กับไอซิส ขณะที่ไอซิสไม่ได้อยู่ในเขตชายแดน หรือกล่าวอีกนัยยะหนึ่ง ระบอบการปกครองจอร์แดนภายใต้ข้ออ้างการซ้อมรับ “สิงโตคำราม” ก็เพื่อต้องการรวบรวมกองกำลังทหารของอเมริกา อาหรับและชาติอื่นๆไว้ในฐานทัพ Al-Zarqa

การซ้อมรบครั้งนี้ ภายใต้สโลแกน “สิงโตคำราญ” มีทหารจาก 23 ประเทศเข้าร่วมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกองทัพของอเมริกาและได้เริ่มเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมและจะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 18 เดือนนี้

http://fa.alalam.ir/news/1965595