รัสเซียเตรียม “มือมัจจุราช” รับมือ “นิวเคลียร์” อเมริกา

6994

สมาชิกคณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์รัสเซีย ได้ทำการวาดเส้นสีแดงสำหรับการขมขู่อเมริกาว่า หากวอชิงตันบุกโจมตีรัสเซียด้วยอาวุธนิวเคลียร์ เราจะแสดงปฏิกิริยาและตอบโต้กลับอย่างสาสม

ตามรายงาน ISNA – ปีเตอร์โรมาโนฟ สมาชิกคณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์ให้สัมภาษณ์กับทีวีดาวเทียม “Krasnaya Linnea” โดยกล่าวว่า ในวันที่ได้เข้าร่วมการประชุมปิดในยุคสมัยของสหภาพโซเวียตได้มีการพูดคุยและกล่าวถึงประเด็นระบบซิสเตมของ “มือมัจจุราช”

และกล่าวว่า หากเราถูกโจมตีและฐานทัพบางส่วนของเราถูกถล่ม ระบบ “มือมัจจุราช”ก็จะทำงานในทันทีด้วยการปล่อยและยิงขีปนาวุธออกมาโดยกำหนดเป้าหมายไปยังอเมริกา และในวันนี้เรามีระบบเช่นนี้อยู่ในมือ

โรมาโนฟกล่าวว่า อเมริกามีข้อมูลที่สมบูรณ์และรู้ดีเกี่ยวกับศักยภาพอำนาจทางทหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบ “มือมัจจุราช” ของรัสเซีย

เขากล่าวเสริมว่า ประชาชนชาวอเมริกันเป็นคนนิยมความจริง พวกเขาจึงกลัวเรา ถ้าหากมันไม่เป็นจริงตามที่กล่าวมา พวกเขาเริ่มทำสงครามกับเรามาตั้งนานแล้ว

ระบบ “มือมัจจุราช” เป็นหนึ่งในความลับสุดยอดทางทหารและข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับโครงสร้างวัตถุประสงค์และวิธีการทำงานของมันนั้นที่มีบุคคลจำนวนน้อยนิดเท่านั้นที่รู้และเป็นความลับอย่างสมบูรณ์

“มือมัจจุราช” เป็นระบบอัตโนมัติที่คอยบังคับในการออกคำสั่งให้กองทัพนิวเคลียร์รัสเซียดำเนินการโจมตีด้วยนิวเคลียร์เพื่อการทำลาย (แม้ว่าศูนย์บัญชาการจะถูกทำลายเสียหายยับก็ตาม แต่ก็ยังสามารถเชื่อมระบบการสื่อสารและยุทธศาสตร์กองกำลังขีปนาวุธ)

ระบบดังกล่าวเป็นระบบการยิงขีปนาวุธมิสไซล์จากฐานต่างๆทั้งหมดทั้งจากฐานอากาศ ภาคพื้นดินและทางทะเล ถ้าศัตรูสามารถที่จะทำลายศูนย์บัญชาการทั้งหมดได้ ระบบนี้ก็ยังสามารถออกคำสั่งในการโจมตีได้อย่างเหมือนเดิม

“มือมัจจุราช” เป็นระบบที่มีความเป็นอิสระที่ไม่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์สื่อสารอื่น ๆ และกองบัญชาการใหญ่และสำนักงานใหญ่ แม้แต่ “กระเป๋านิวเคลียร์” ก็ยังไม่มีบทบาทและประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ “มือมัจจุราช” ในการทำงานเช่นนี้ได้

http://www.isna.ir/news/96021710586/