อิสราเอล ผวา อาจจะเกิดสงครามโลกไซเบอร์เป็นสงครามโลกครั้งต่อไป..!

258

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งของอิสราเอลได้ตีพิมพ์บทความชิ้นหนึ่งที่เขียนโดย บารัก ราวิด ว่า
สงครามโลกครั้งต่อไปเป็นสงครามไซเบอร์หรือไม่ ?

เมื่อหลายวันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่อิสราเอลสามารถสกัดการโจมตีครั้งใหญ่ในโลกไซเบอร์และเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของอิสราเอล

สำนักนายกรัฐมนตรีอิสราเอลได้กล่าวถึงการดำเนินการที่ผิดปรกติในวันพุธที่ผ่านมา ว่า สำนักงานการป้องกันไซเบอร์เป็นผู้รับผิดชอบในการป้องกันการโจมตีดังกล่าว

ประเด็นนี้เกิดขึ้นสองวันหลังจากที่บรรดาหัวหน้าหน่วยงานรักษาความปลอดภัยชินเบต มอสสาดและกองกำลังทหารได้เขียนจดหมายถึงเนทันยาฮู
และถูกเปิดเผยโดยสำนักนายกรัฐมนตรี

ในจดหมายฉบับดังกล่าวเตือนถึงอำนาจและขอบเขตอันมากมายที่มอบให้กับสำนักงานการป้องกันไซเบอร์ ที่สามารถสกัดทำลาย และป้องกันการโจมตีอิสราเอลทางโลกไซเบอร์

สำนักนายกรัฐมนตรีอิสราเอลเผยว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการป้องกันไซเบอร์ในช่วงหลายวันที่ผ่านได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับการโจมตีในโลกไซเบอร์ขนาดใหญ่ต่ออิสราเอล โดยมีการส่งอีเมลเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นอันตรายจากสถาบันการศึกษาและ บริษัท เอกชนไปยัง 120 องค์กรและสถาบันการศึกษาภาครัฐและเอกชนในอิสราเอล

นับจากเริ่มการป้องการทางไซเบอร์สำหรับการสกัดและการรับมือในเรื่องนี้ ได้มีการออกคำสั่งไปยังบรรดาเจ้าหน้าที่ของทุกหน่วยงานและทุกสถาบันของอิสราเอล รวมทั้งภาครัฐและเอกชนให้เฝ้าระวังในเรื่องนี้อย่างเคร่งครัด

เจ้าหน้าที่ด้านป้องกันได้เรียกร้องจากเบนยามิน เนทันยาฮู ให้มีการออกกฏใหม่สำหรับการสกัดกั้นและรับมือการโจมตีทางโลกไซเบอร์ โดยพวกเขาหวั่นเกรงว่าอาจจะเกิดสงครามโลกไซเบอร์กับอิสราเอล…..

อ้างอิง http://fa.alalam.ir/news/1959382