600 วันแห่งการถูกปิดล้อมและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในเยเมน

411

presstv  – เครื่องบินรบซาอุดิอาระเบียได้โจมตีเยเมนอย่างต่อเนื่องซึ่งในวันนี้ได้เข้ามาถึง 600  วันแล้ว  บรรดานักท่องโลกโชเชียลและสังคมออนไลน์ได้เรียกร้องให้มีการหยุดการโจมตีเยเมน

นักสังคมออนไลน์ เช่น ทวิตเตอร์ ได้ใช้ # hashtag  “600  วันแห่งการถูกปิดล้อมและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในเยเมน”  ได้วิพากษ์วิจารณ์การโจมตีของซาอุดิอาระเบียกันอย่างแพร่หลาย  พร้อมกับลงภาพอันโหดร้ายต่างๆที่เกิดขึ้นกับพลเรือนเยเมน สามารถดึงความสนใจของสื่อและประชาคมระหว่างประเทศในภูมิภาคนี้

หนึ่งในผู้ใช้ทวิตเตอร์เขียนถึงสำนักข่าวรอยเตอร์และสื่อตะวันตกว่า “เรารู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเยเมน พวกคุณจงทำหน้าที่ให้เหมือนกับเป็นนักข่าวจริง ”

ผู้ใช้รายอื่นยังเขียนถึงบีบีซี ว่า “อย่าได้เผยแพร่ข่าวเท็จอเมริกาและซาอุดีอาระเบียเกี่ยวกับการโจมตีในงานศพเพราะนี้เป็นอาชญากรรมสงคราม ”

ผู้ใช้คนอื่นเขียนถึง  channel Sky news  ว่า “ถ้ารัสเซียบุกเยเมนและได้ปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 600 วัน ในการปิดล้อมละฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ พวกคุณจะปิดข่าวอีกไหม? จงทำลายความเงียบของคุณ ”

จากนั้นมีผู้ใช้อีกคนเขียนถึงสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า มีการใช้คลัสเตอร์บอมบ์ที่ผลิตมาจากอังกฤษอย่างแพร่หลายในการโจมตีพลเมืองเยเมน จงนำเสนอข่าวนี้เช่นนี้สิ  ”

บางคนเขียนว่า อเมริกาต้องยุติการสนับสนุนสำหรับการก่ออาชญากรรมของซาอุดิอาระเบียในเยเมน อเมริกาควรหยุดให้ความช่วยเหลือทางทหาร ยุทธวิธีและโลจิสติกแก่ซาอุดีอาระเบีย

นอกจากนั้นยังมีการลงภาพจากซากปรักหักพังในเยเมนและคนที่ขาดสารอาหารซึ่งกำลังตกอยู่ในสภาพที่เลวร้ายมาก พยายามที่จะนำเสนอภาพความจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นในเยเมน

บางคนเขียนว่า คุณสามารถจินตนาการ 600 วันของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มันหมายความว่าอะไร? 600 วันของการโจมตีทางอากาศและการตายของคนที่คุณรัก สามารถจินตนาการสิ่งนี้ว่ามันหมายถึงอะไร? พวกเขามีการกำหนดเป้าหมายพลเมืองเยเมนทั้งหมด

ผู้ใช้บางคนเขียนถึงคามน่าสมเพศที่ประชาคมระหว่างประเทศนิ่งเงียบต่อการโจมตีของซาอุดีอาระเบียในเยเมนว่า มันเป็นความเงียบที่น่าอับอาย สหประชาชาติต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อความอดอยากและความหิวโหยโหดร้ายครั้งนี้ของพลเมืองเยเมน ซึ่ง  600 วันมาแล้วที่ตกอยู่ภายใต้การปิดล้อมฆ่าล้างเผ่าพันธุ์