ซาอุดีอาระเบียใช้คลัสเตอร์บอมบ์โจมตีจังหวัด Saada เยเมน

119

islamtimes – เครื่องบินรบซาอุดิอาระเบียยังคงโจมตีเยเมนอย่างต่อเนื่องล่าสุดมีการโจมตีจังหวัด Saada เยเมน โดยมีการใช้คลัสเตอร์บอมบ์โจมตีเป้าหมาย

แหล่งข่าวด้านความมั่นคงเยเมนเผยว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 15 พฤศจิกายน เครื่องบินรบซาอุดิอาระเบียได้ทำการโจมตีจังหวัด Saada เยเมน 5 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ระดับท้องถิ่นของจังหวัด Saada เยเมน เผยว่า หลังจากที่ซาอุดิอาระเบียโจมตีเยเมนผ่านพ้นมาแล้ว 600 วัน โครงสร้างพื้นฐานของจังหวัดที่อยู่ติดกับซาอุดีอาระเบียได้ถูกทำลายลงอย่างสมบูรณ์ โดยที่เครื่องบินรบของซาอุดีอาระเบียใช้คลัสเตอร์บอมบ์โจมตีโครงการไฟฟ้า น้ำ การสื่อสารโทรคมนาคมสะพานและศูนย์สุขภาพของจังหวัด

นอกจากนั้นศูนย์ฝึกอบรมการศึกษา 200 กว่าแห่งและพื้นที่เพาะปลูกจำนนมาก ตลาดและร้านค้าต่างๆในจังหวัด Saada เกือบทั้งหมดหรือบางส่วนได้รับความเสียหายจากทิ้งระเบิดของซาอุดีอาระเบีย

แพทย์ไร้พรมแดนได้หนีออกจาก Saada หลังจากที่ซาอุดิอาระเบียได้กำหนดเป้าหมายจังหวัดดังกล่าว และตั้งแต่นั้นมา ประชาชนในจังหวัด Saada ต้องประสบปัญหาการขาดแคลนยาและเวชภัณฑ์อย่างรุนแรงและตอนนี้มีเพียงสองโรงพยาบาลของจังหวัดเท่านั้นที่เปิดให้การบริการ