ฮะซัน นัศรุลเลาะฮ์ ชี้ ไม่มีใครเชื่อว่าชาวเยเมนต้องการที่จะทิ้งระเบิดนครมักกะฮ์

241

presstv – ซัยยิดฮะซัน นัศรุลเลาะฮ์ เลขาธิการฮิซบุลเลาะฮ์เลบานอน ให้การตอบรับและสนับสนุนการ มิเชล อูน เป็นประธานาธิบดีเลบานอน

ซัยยิดฮะซัน นัศรุลเลาะฮ์ กล่าวว่า พวกเขากล่าวหาฮิซบุลเลาะฮ์ว่าพยายามไม่ให้มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีและต้องการให้สุญญากาศของตำแหน่งประธานาธิบดีดำเนินอยู่ต่อไป แต่เรามีจุดยืนที่ชัดเจนมาตั้งแต่ต้น และเราได้สนับสนุน มิเชล อูน ในนามผู้สมัครของตนและไม่เคยละมือจากการสนับสนุนนี้แม้แต่ชั่วขณะเดียว

นัศรุลเลาะฮ์ได้กล่าวเสริมว่า การสนับสนุนมิเชล อูน ของฮิซบุลเลาะฮ์นั้น เป็นประเด็นทางจริยธรรม ไม่ใช่เป็นประเด็นทางการเมือง และเราไม่มีข้อตกลงทางการเมืองใดๆกับเขา สิ่งเดียวที่มีระหว่างเรากับอูนนั้น คือความไว้วางใจ เราไม่ได้ตกลงกันเกี่ยวกับปัญหาใด ๆ ไว้ล่วงหน้า ไม่มีข้อแลกเปลี่ยนใดๆ กับอูน เราแค่เพียงสนับสนุนเขาเท่านั้น

เลขาธิการฮิซบุลเลาะฮ์แห่งเลบานอนได้ย้ำว่า ผมขอให้ทุกคนจงมีปฏิสัมพันธ์อย่างสร้างสรรค์กับรัฐบาลใหม่ เนื่องจากจะทำให้เรามีโอกาสที่ดีสำหรับการพิทักษ์ปกป้องประเทศและการเผชิญหน้ากับความท้าทายต่างๆ ที่มีอยู่
เลขาธิการฮิซบุลเลาะฮ์ แสดงความหวังว่ารัฐบาลเอกภาพแห่งชาติจะได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยเร็ว และจะได้เริ่มต้นการทำงานของตน

นัศรุลเลาะฮ์ได้เสริมว่า ฮิซบุลเลาะฮ์ไม่ต้องการให้งานของรัฐบาลเลบานอนต้องล่าช้าออกไปหรือเกิดปัญหาอุปสรรค์ใดๆ ขึ้นในเส้นทางนี้

เขากล่าวเสริมว่า สิ่งที่มีความสำคัญยิ่งก็คือความร่วมมือระหว่างทุกฝ่าย และสิ่งที่ฮิซบุลเลาะฮ์ต้องการก็คือความร่วมมือกันในสมัยของรัฐบาลใหม่

ซัยยิดฮะซัน นัศรุลเลาะฮ์ได้พูดถึงการกล่าวหาล่าสุดของซาอุดิอาระเบียต่อขบวนการเคลื่อนไหวของประชาชน “อันศอรุลเลาะฮ์” ที่ว่ายิงขีปนาวุธไปยังนครมักกะฮ์ โดยกล่าวว่า นี่เป็นหนึ่งในการโกหกมดเท็จของซาอุดิอาระเบียและสื่อบางสำนักก็ได้ทำการเผยแพร่มัน ใครจะเชื่อหรือว่าศรัทธาชนชาวเยเมนต้องการที่จะทิ้งระเบิดนครมักกะฮ์?

http://www.presstv.ir/DetailFa/2016/11/04/492116/Nasrallah-Hezbollah-is-strong