สหพันธ์อุลามาอ์เยเมน ชี้ ซาอุฯพยายามปกปิดการก่ออาชญากรรมของตนเองในเยเมน

935
แฟ้มภาพ

สหพันธ์อุลามาอ์เยเมน ออกมากล่าวประณามถึงความน่าเกลียดในการกุเท็จของซาอุดิอาระเบียเกี่ยวกับกรณีการยิงขีปนาวุธไปยังนครมักกะฮ์ แทนที่จะเป็นเจดดะฮ์ โดยกล่าวย้ำว่า การกระทำเช่นนี้ของทางการซาอุดิอาระเบียนั้นไม่สามารถที่จะปกปิดการก่ออาชญากรรมของตนเองในเยเมนได้

ตัสนีม สื่ออิหร่านรายงานอ้างจากมายาดีนสื่อเยเมนว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม สหพันธ์อุลามาอ์เยเมน ออกมาแสดงปฏิกิริยาตอบโต้การกุเท็จและประณามซาอุดิอาระเบียกรณีที่สื่อต่างๆของซาอุได้ประโคมข่าวเท็จเกี่ยวกับกรณีการยิงขีปนาวุธไปยังนครมักกะฮ์ ถือเป็นการกระทำที่น่าเกลียดอย่างมาก

สถานีโทรทัศน์ อัลมัยซาเราะฮ์ เยเมน รายงานว่า สหพันธ์อุลามาอ์เยเมน ได้ออกแถลงการณ์ประณามซาอุดิอาระเบียเกี่ยวกับเรื่องการยิงจรวดของเยเมนไปยังนครมักกะฮ์ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าขบขัน โดยมีเป้าหมายเพื่อปลุกปั่นชาวมุสลิม

ในแถลงการณ์ยังกล่าวเสริมอีกว่า การกระทำเช่นนี้ของทางการซาอุดิอาระเบียนั้นไม่สามารถที่จะปกปิดการก่ออาชญากรรมของตนเองในเยเมนได้

สหพันธ์อุลามาอ์เยเมน ประกอบด้วยอุลามาอ์จากชาวสุนนี ซัยดียะห์และซูฟีย์ นอกจากประณามการกุเท็จของซาอุแล้วยังให้การสนับสนุนกองทัพเยเมนที่ได้จริงขีปนาวุธโจมตีสนามบินคิงส์อับดุลอาซิสในเจดดาห์

คณะสหพันธ์อุลามาอ์เยเมน ยังเรียกร้องให้อุลามาอ์โลกอิสลามระมัดระวังและอย่าตกหลุมพรางของซาอุดิอาระเบีย