ผู้ก่อการร้ายอินโดนีเซีย 53 คน ที่เข้าร่วมไอซิสในซีเรียได้กลับประเทศแล้ว!!

839

สำนักข่าว Irna ของทางการอิหร่านรายงานอ้าง องค์กรต่อต้านการก่อการร้ายแห่งชาติอินโดนีเซียที่ประกาศว่า ผู้ก่อการร้ายอินโดนีเซีย 53 คน ที่เข้าร่วมไอซิสในซีเรียได้กลับมายังบ้านเกิดของพวกเขาแล้ว และขณะนี้สรรหาและดึงแนวร่วมและกองกำลังชุดใหม่

นายพล ซูฮาร์ดี อัลโยส หัวหน้าองค์กรต่อต้านการก่อการร้ายแห่งชาติอินโดนีเซีย กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม ว่า ปัจจุบันมีชาวอินโดนีเซียประมาณ 500 คนที่เข้าร่วมกับกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในซีเรียในจำนนดังกล่าวประมาณ 70 คนถูกฆ่าตายและ 53 คนได้กลับมายังประเทศอินโดนีเซียแล้ว และสิ่งนี้อาจจะเป็นปัญหาในการต่อสู้กับการก่อการร้ายในอนาคต

เขาได้ย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับเด็กๆของผู้ก่อการร้ายไอซิสตักฟีรี โดยกล่าวเสริมว่า ในอนาคตพวกเขาสามารถเป็นอันตรายมากยิ่งขึ้นพ่อแม่ของพวกเขาเสียอีก

เขากล่าวเสริมว่า เราไม่สามารถที่ปล่อยให้ลูกหลานของเหล่าผู้ก่อการร้ายไอซิสเป็นเรื่องชายขอบเป็นอันขาด เพราะพวกเขาสามารถที่จะมีความคิดรุนแรงและสุดโต่งมากกว่าพ่อแม่ของพวกเขา

โอ แซมซู (O Samsu) เจ้าหน้าที่ขององค์กรต่อต้านการก่อการร้ายแห่งชาติอินโดนีเซีย กล่าวว่า บรรดาผู้สนับสนุนไอซิในอินโดนีเซียได้ไปยังฟิลิปปินส์เพื่อที่จะเข้าร่วมสมทบกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ของพวกเขา

เขากล่าวเสริมว่า สมาชิกไอซิสบางคนได้รับการฝึกฝนในประเทศฟิลิปปินส์ และมีการคาดคะเนว่า มีสมาชิกไอซิสนับสิบคนที่เข้าร่วมฝึกอบรมในประเทศฟิลิปปินส์

http://www.irna.ir/fa/News/82282925/