โซนาต้า (ซาตาน) : ขีปนาวุธของรัสเซีย ฝันร้ายสำหรับอเมริกา !

4298

alalam – รัสเซียมีคลังแสงขนาดใหญ่ของขีปนาวุธนิวเคลียร์ เพียงแค่กดปุ่มสวิทช์ก็สามารถที่จะทำลายโลกได้ในเพียงพริบตา แต่เจ้าหน้าที่ของรัสเซียกล่าวว่าอาวุธเหล่านี้ไม่ได้เป็นเครื่องมือสำหรับการทำลายล้างโลก แต่เป็นอาวุธที่จะใช้ประโยชน์สำหรับการเผชิญหน้ากับศัตรูที่คุกคามรัสเซีย

หนังสือพิมพ์อังกฤษ “ซัน” ตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการประมาณการของผู้เชี่ยวชาญทางทหาร ว่า หากเกิดสงครามโลกครั้งที่สาม ระเบิดนิวเคลียร์ของรัสเซียสามารถที่จะทำลายชายฝั่งตะวันออกของอเมริกาภายในสามนาที

Sputnik รัสเซีย ได้อ้างจากผู้เชี่ยวชาญชาวอังกฤษ “โรเบิร์ต เครก” ว่า ขีปนาวุธนิวเคลียร์รุ่นนี้ สามารถทำลายนิวยอร์กอย่างถาวร นอกจากนี้ยังมี 5-6 ขีปนาวุธ “โซนาต้า” (ซาตาน) ก็จะเพียงพอแล้วที่จะสามารถลบชายฝั่งตะวันออกของอเมริกาออกจากแผนที่โลก

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวเสริมว่า ผู้เชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษให้การยอมรับว่า จรวดขีปนาวุธข้ามทวีป “ R 36 M ” ที่ถูกจักในชื่อ Voevoda ส่วนนาโต้เรียกว่า “ซาตาน” เป็น ขีปนาวุธนิวเคลียร์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก สามารถที่จะติดหัวขีปนาวุธนิวเคลียร์ในโลกและขีปนาวุธรัสเซียชนิดนี้มีประสิทธิภาพมากหนึ่งพันเท่าจากจรวดของอเมริกาที่ได้มีการทิ่งระเบิดปรมาณูโจมตีญี่ปุ่น

เว็บไซด์ “ซเวซดา” รัสเซีย เผยว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าขีปนาวุธ Voevoda เป็นขีปนาวุธที่ใหญ่ที่สุดและอันตรายที่สุดของโลก และมีน้ำหนัก 210 ตันและมี 10 หัวขีปนาวุธนิวเคลียร์ ซึ่งแต่ตัวจะมีน้ำหนัก 750 กก นอกจากนี้ขีปนาวุธดังกล่าวจะมีพิสัยไกลถึงหนึ่งหมื่นหกพันกิโลเมตร

รัสเซียมีฐานปล่อยขีปนาวุธ 74 แห่งทั่วดินแดนอานาเขตของตน ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานของโล่นิวเคลียร์ของตนมีอยู่ในประเทศ

alalam_636130203464328141_25f_4x3 alalam_636130203226214332_25f_4x3