นาโตผวา รัสเซียส่งกองเรือภาคเหนือทั้งหมดไปยังซีเรีย

18539

Sputniknews – นาโตอ้างว่ารัสเซียได้ส่งกองทัพเรือภาคเหนือและกองทัพเรือส่วนหนึ่งในอยู่ในบอลติกเข้าสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการปฏิบัติการในซีเรีย

อ้างจากสำนักข่าวรอยเตอร์ โดยอ้างไปยังแหล่งข่าวทางนักการทูตที่ไม่เปิดเผยชื่อในหน่วยงานของนาโต เผยว่า สำนักข่าวของกองเรือภาคเหนือรัสเซียประกาศว่า ได้ส่งกองเรือภาคเหนือทั้งหมดไปยังซีเรีย

นักการทูตที่ไม่เปิดเผยชื่อในหน่วยงานของนาโต ยังกล่าวเสริมว่า นี่คือการดำเนินการประจำการที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่การสิ้นสุดของสงครามเย็น แต่ทั้งนี้หลักฐานที่ชัดเจนในการพิสูจน์คำกล่าวอ้างดังกล่าว ในขณะที่นาโตเองก็ไม่ได้ออกแถลงการณ์ที่เป็นทางการใด ๆ ในเรื่องนี้

กล่าวกันว่า สหพันธรัฐรัสเซียตั้งใจที่จะเพิ่มจำนวนของเครื่องบินในประเทศซีเรีย และในช่วงสองสัปดาห์ข้างหน้าจะเริ่มการโจมตีทางอากาศในอาเลปโป

โฆษกกองเรือภาคเหนือของรัสเซีย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม กองทัพเรือระดับแนวหน้าที่บรรทุกเครื่องบินได้เริ่มออกจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของมหาสมุทรแอตแลนติกซึ่งการปฏิบัติการนี้เป็นการดำเนินการที่สอดคล้องกับแผนในการเตรียมพร้อมของกองทัพเรือรัสเซีย