ผู้ก่อการร้ายในอาเลปโป “ประหารชีวิต” ประชาชน เพื่อสกัดไม่ให้หนีออกจากเมือง

1172

กองทัพของซีเรียและรัสเซียหยุดการโจมตีในอาเลปโปเพื่อให้ผู้ก่อการร้ายที่มีอาวุธอยู่ในมือหนีออกจากเมือง แต่ในวันนี้ไม่เพียงแต่ฆาตกรที่ไม่ยอมหนีออกแต่ยังกลับสั่งห้ามประชาชนออกจากเมืองด้วย

farsnews  รายงานว่า ศูนย์การปรองดองรัสเซียที่ควบคุมการดำเนินการด้านมนุษยธรรมในซีเรีย ได้เปิดเผยว่า ในระหว่างการหยุดยิงในเมืองอาเลปโป ผู้ก่อการร้ายที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐและซาอุฯได้มีการสั่งประหารประชาชนผู้บริสุทธิ์

การหยุดยิงในอาเลปโปเป็นหนึ่งในความต้องการที่สำคัญของตะวันตกที่เรียกร้องจากซีเรียและรัสเซีย ซึ่งแม้แต่ยุโรปยังเตือนที่จะคุกคามในการคว่ำบาตรต่อมอสโกในกรณีดังกล่าวด้วย

บัดนี้ได้มีการประกาศหยุดยิงแล้ว ผู้การก่อการร้ายเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากตะวันตก ได้ละเมิดการหยุดยิงอีกครั้ง(เหมือนในช่วงอีดกุรบานที่ผ่านมาที่ได้ประกาศหยุดยิง)

ตามที่ Interfax รายงานว่า  ผู้ก่อการร้ายที่อยู่ในทางตะวันออกของอาเลปโปได้ประหารชีวิตหัวหน้าระดับท้องถิ่น14  คน ในที่สาธารณะในข้อหาได้กระตุ้นให้ประชาชนออกจากเมือง

ตามข้อตกลงก่อนหน้านี้และการเรียกร้องอย่างจริงจังจาก Stephen Dymystvra  คือว่า หลังจากการหยุดยิงแล้วบรรดาผู้ก่อการร้ายต้องออกจากเมืองโดยปราศจากการวางอาวุธ แต่มาวันนี้กลุ่มก่อการร้ายที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐและซาอุฯไม่ยอมออกไปจากอาเลปโป อีกทั้งยังไม่เปิดโอกาสให้ประชาชนหลบหนีออกจากเมืองอีกด้วย