ซาอุฯ ประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังเยเมนยิงขีปนาวุธลงสนามบินเจดดาห์

13063

เพรสทีวี/ตัสนีม- หลังจากที่ขีปนาวุธลูกหนึ่งของกองทัพเยเมนได้ลงอย่างตรงเป้าในสนามบินคิงส์อับดุลอะซีซ ในเมืองเจดดาห์ ของซาอุดีอาระเบีย เจ้าหน้าที่ของเมืองนี้ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินและปิดกั้นถนนทุกสายที่มุ่งไปสู่สนามบินนี้

ตามรายงานของสำนักข่าวตัสนีม ของอิหร่านอ้างแหล่งข่าวทางทหารของเยเมนได้รายงานว่า สืบเนื่องจากการยิงขีปนาวุธ Berkane 1 และการลงสู่เป้าหมายในสนามบินคิงส์อับดุลอะซีซ ของเมืองเจดดาห์ เมืองนี้ได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน

ตามรายงานนี้ ถนนทุกสายที่มุ่งสู่สนามบินคิงส์อับดุลอะซีซได้ถูกถูกปิดกั้น และไม่อนุญาตให้ทุกคนเข้าไปใกล้สนามบิน

แหล่งข่าวทางทหารของเยเมนกล่าวว่า หน่วยขีปนาวุธของกองทัพเยเมนได้ยิงขีปนาวุธ Berkane 1 ลูกหนึ่งไปยังสนามบินทหารคิงส์อับดุลอะซิซ

แหล่งข่าวทางทหารกล่าวว่า ขีปนาวุธได้ลงสู่เป้าหมายอย่างแม่นยำ และสร้างความเสียหายอย่างมากให้สนามบินคิงส์อับดุลอะซีซ

ในขณะที่แหล่งข่าวต่างๆ ของซาอุดีอาระเบียรายงานว่า ขีปนาวุธของเยเมนลูกหนึ่งถูกยิงสกัดและถูกทำลายในระยะห่างจากเมืองมักกะฮ์ 65 กิโลเมตร

ผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า แหล่งข่าวต่างๆ ของซาอุดิอาระเบีย ได้ทำการบิดเบือนข่าวโดยเปลี่ยนสถานที่เป้าหมายการยิงขีปนาวุธจากเมืองเจดดาห์เป็นนครมักกะฮ์อันศักดิ์สิทธิ์ โดยมีเจตนาที่จะปลุกปั่นความคิดของประชาชนชาวมุสลิมทั่วโลกให้ต่อต้านกองทัพและกองกำลังประชาชนของเยเมน

เป้าหมายยิงสนามบินเจดดาห์

นายพลจัตวา อะซิส ราชีด  ประกาศว่า เราจะยังคงดำเนินการยิงขีปนาวุธใส่สนามบิน ซาอุฯอย่างต่อเนื่องเพราะสนามบินดังกล่าวเป็นฐานของเครื่องบินรบอเมริกาและอิสราเอล

ทีวี อัลมัยซาเราะฮ์ เยเมน เผยว่า นายพลจัตวา อะซิส ราชีด  กล่าวว่า ปฏิบัติการยิงขีปนาวุธ Berkane จะยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพราะสนามบินดังกล่าวเป็นฐานของเครื่องบินสหรัฐอเมริกาและอิสราเอลใช้เป็นฐานในการทิ้งระเบิดโจมตีเมืองต่างๆ และเขตพื้นที่อาศัยของพลเรือนเยเมน