ลือสะพัด! ไม่ใช่อเมริกา ไม่ใช่รัสเซีย แต่เป็นไอซิสด้วยกันที่ลอบสังหาร “อัลอัดนานี” โฆษกของไอซิส

3066

alalam  – ในขณะที่อเมริกาและรัสเซีย ต่างออกมาแสดงตนว่าเป็นผู้สังหาร  “อบู มุฮัมมัด อัลอัดดานี” แกนนำคนสำคัญของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสและโฆษกของไอซิส  ขณะที่ข่าวล่าสุดที่ไม่ได้รับการยืนยันเผยว่า การลอบสังหารเขาเป็นฝีมือของคู่แข่งของตนในกลุ่มไอซิสเดียวกัน

The Huffington Post Arabic  รายงาน แต่เป็นข่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน ที่มีการระบุในเว็บไซต์ของไอซิสที่มีการเคลื่อนไหวในซีเรียระบุว่า  “อบู มุฮัมมัด อัลอัดดานี” ไม่ได้ถูกฆ่าโดยอเมริกาหรือรัสเซีย ทว่าการลอบสังหารเขาเกิดจากความขัดแย้งภายในไอซิส ในประเด็นสายการบังคับบัญชาในกลุ่มก่อการร้ายที่ถูกสร้างขึ้น

คำสั่งฆ่า อัลอัดนานี

เว็บไซต์อเมริกา vocative  ระบุว่า  คำสั่งสังหาร “อบู มุฮัมมัด อัลอัดดานี” มาจากหัวหน้าระดับสูงของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส ชื่อว่า อบู ลุกมาน   บรรดาผู้สนับสนุนและสมาชิกกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในเฟสบุกส์เชื่อว่า  อบูลุกมาน เป็นผู้ออกคำสั่งลอบสังหาร อัลอัดนานี เพื่อที่จะขจัดคู่แข่งในการขึ้นมาเป็นผู้นำแทนอัลบักดาดีย์

บนหน้าทวิตเตอร์ของกลุ่มผู้สนับสนุนไอซิส ที่ใช้ชื่อว่า “الحقيقة أولاً”  โพสต์ข้อความหลังจากที่ อัลอัดนานี ถูกลอบสังหารได้ไม่กี่ชั่วโมง ว่า  กลุ่มผู้ลอบสังหารอัลอัดนานี ได้รับคำสั่งมาจาก อบูลุกมาน ไมใช่รับคำสั่งจากอัลบักดาดีย์