สลด !! เด็กในเยเมน 10 ล้านกว่าคนตกเป็นเหยื่อการโจมตีของซาอุฯ

1266

alalam – เด็กในเยเมน ประมาณ 10 ล้านคนต้องประสบปัญหาความยากลำบากต่างๆนานาและทนเจ็บปวดจากโรคร้ายและการทารุณกรรมอื่นๆอย่างรุนแรง

เด็กชาวเยเมนกำลังประสบปัญหาภาวะร้ายแรงจากภัยสงครามที่ซาอุดิอาระเบียไม่ต้องการให้สงครามนี้จบลงอย่างง่ายๆ ขณะเดียวกันครั้งล่าสุดองค์กรสหประชาชาติได้ออกมาประกาศถึงการเจรจารอบที่สามระหว่างกลุ่มหลายฝ่ายของเยเมนเพื่อหาข้อตกลงเกี่ยวกับสถานที่ในการเจรจาที่ทำให้การเจรจานั้นล่าช้าลง

Julian Harneis ตัวแทนองค์การสิทธิเด็กแห่งสหประชาชาติในเยเมน กล่าวว่า มีเด็กประมาณสิบล้านคนที่ประสบปัญหาต่างๆอย่างร้ายแรง การทิ้งระเบิดอย่างต่อเนื่องในท้องถนนและสถานที่อื่นๆ เป็นสาเหตุให้บรรดาเด็กๆและครอบครัวของพวกเขาต้องพบกับปัญหาความรุนแรง โรคร้ายและการตัดขาดจากสวัสดิการต่างๆ

Julian Harneis ได้กล่าวในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า การตรวจสอบผลกระทบที่เกิดขึ้นโดยตรงกับเด็กๆนั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบากเป็นอย่างมากและจากสถิติขององค์กรสหประชาชาติ นับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2015 จนถึงปัจจุบันมีเด็กเสียชีวิตแล้ว 747 คน ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1,108 คน และ724 คน ต้องจับอาวุธต่อสู้

ตัวแทนยูนิเซฟในเยเมน เผยว่า ผลของความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับพลเรือนผู้บริสุทธิ์นั้นมีจำนวนมาก และอย่างน้อยที่สุดมีประชาชนที่ต้องอพยพลี้ภัยประมาณหนึ่งล้านสามแสนคน และอีกประมาณ 19 ล้านคนกำลังขาดแคลนน้ำสะอาดในการใช้บริโภค

ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่องค์การยูนิเซฟกล่าวว่า ศูนย์บริการทั่วไปของประชาชน เช่น สถานีอนามัย สาธารณสุข และศูนย์การบริการน้ำดื่มได้รับความเสียหายและถูกทำลายลงซึ่งไม่สามารถตอบสนองความต้องการของประชาชน อีกทั้งมีเด็กประมาณ เจ็ดล้านสี่แสนคน ที่มีความต้องการการช่วยเหลือทางการเงินและสนับสนุนปัจจัยจากสังคมอีกด้วย
รายงานข่าวเผยอีกว่า Philip Hammond รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษ กล่าวว่า กองกำลังทหารอังกฤษจะให้การช่วยเหลือแก่ซาอุดิอาระเบียในการกำหนดเป้าหมายในการโจมตีประเทศเยเมนต่อไป

Philip Hammond เสริมว่า เรามีกำลังพลที่ประจำการในประเทศซาอุดิอาระเบีย และเราจะให้การช่วยเหลือแก่ซาอุดีอาระเบียเพื่อกำหนดเป้าหมายในการโจมตีและทิ้งระเบิดในเยเมน