ตุรกี ส่งรถบรรทุกอาวุธ 35 คันให้ไอซิส

5703

mashreghnews – ศูนย์เฝ้าระวังและตรวจสอบการหยุดยิงของรัสเซียซึ่งประจำการในสนามบินทหารเมือง “Hmymym” แคว้น Latakia ซีเรีย รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (9) องค์กรรักษาความปลอดภัยตุรกีได้ส่งรถบรรทุก 35 คันที่เต็มไปด้วยอาวุธและกระสุนให้กับกลุ่มก่อการร้ายไอซิสตักฟีรี

ศูนย์เฝ้าระวังและตรวจสอบการหยุดยิงของรัสเซียซึ่งประจำการในสนามบินทหารเมือง “Hmymym” แคว้น Latakia ซีเรีย รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (9) หน่วยงานรักษาความปลอดภัยตุรกีได้ส่งรถบรรทุก 35 คันที่เต็มไปด้วยอาวุธและกระสุนให้กับกลุ่มก่อการร้ายไอซิสตักฟีรี

ตามรายงานระบุว่า เมื่อคืนวันพฤหัสบดี อาวุธดังกล่าวมีการส่งมอบผ่านพื้นที่ครอบครอบของกลุ่มก่อการร้ายตักฟีรี “ทหารอิสระและอัลกออิดะห์ในจังหวัดทางตะวันตกเฉียงเหนือของอาเลปโปซีเรีย โดยส่งมองให้กับตัวแทนของไอซิส

กองบัญชาการกองทัพบกรัสเซียในซีเรียได้ออกมาย้ำถึงการเฝ้าสังเกตการณ์และบันทึกภาพการเคลื่อนไหวของกลุ่มตักฟีรีและผู้สนับสนุนของพวกเขาในซีเรียตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เป็นที่แน่ชัดว่า หากคำกล่าวอ้างของรัสเซียเป็นข้อเท็จจริงทำไมจึงไม่ยิงทำลายขบวนรถส่งอาวุธดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ในใจกลางเมือง Hmymym มีกลุ่มผู้ก่อการร้ายตักฟีรีของอัลกออิดะห์จำนวน 160 คน เข้าสู่สนามรบในแถวหน้าในการทำสงครามกับบรรดาผู้พิทักษ์ฮะรัมของท่านหญิงซัยนับ(อ) กองหลังในภาคใต้และตะวันตกเฉียงใต้ของอะเลปโป