ฮามาสชี้ปฏิบัติการอันกล้าหาญได้ทำลายความน่าเชื่อถือของระบบความปลอดภัยของอิสราเอล

1832

ขบวนการฮามาสได้ออกมาประกาศว่า : ปฏิบัติการอันกล้าหาญถือเป็นข่าวดีสำหรับเทลอาวีฟในเดือนรอมฏอนอันทรงเกียรติและเป็นสานส์แก่เหล่าบรรดาหัวหน้าของรัฐไซออนิสต์ผู้ยึดครองแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์

รายงานจากสำนักข่าวปาเลสไตน์เผย ฮัซซาม บัดราน โฆษกกองกำลังฮามาส กล่าวว่า : นี่ถือเป็นข่าวดีครั้งแรกในเดือนรอมฏอนอันทรงเกียรติสำหรับชาวปาเลสไตน์จากการต่อสู้อย่างห้าวหาญและจู่โจมแก่ประเทศอิสราเอลผู้ยึดครองในเดือนนี้ เขาได้ออกมากล่าวยกย่องชมเชยถึงปฏิบัติการอันกล้าหาญของสองหนุ่มชาวเมือง อัลคะลีล ผู้โหยหาการพลีชีพโดยพวกเขาได้เริ่มปฏิบัติการพลีชีพตนเองเมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งปฏิบัติการดังกล่าวทำให้ไซออนิสต์เสียชีวิต 4นายและบาดเจ็บอีก 7 นาย

ชายทั้งสองสามารถทำลายความน่าเชื่อถือในด้านความมั่นคงของประเทศอิสราเอลโดยการเลือกเป้าหมายที่จะโจมตีตรงจุดศูนย์กลางของเหล่าไซออนิสต์

สองหนุ่มได้แฝงตัวเข้าไปในใจกลางของเขตเวสต์แบงก์ที่ถูกยึดครอง และปฏิบัติการจนประสบความสำเร็จซึ่งชี้ให้เห็นถึงความล้มเหลวของมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งระบบของไซออนิสต์ในการจะยืนหยัดต่อ Quds Intifada และยังชี้ให้เห็นถึงความล้มเหลวของระบบปกครองไซออนิสต์ที่พยายามต้องการจะบิดขยี้และทำลายจิตวิญญาณในการต่อสู้ของเหล่าเยาวชนปาเลสไตน์

โฆษกฮามาสยังเน้นอีกว่า สถานที่ที่ถูกปฏิบัติการถือเป็นสานส์หนึ่งแก่หัวหน้ารัฐเถื่อนไซออนิสต์และเหล่าเลขานุการสงครามซึ่งคอยสร้างความหวาดกลัว ข่มขู่แก่ประเทศปาเลสไตน์อยู่เสมอ พวกเขาไม่มีอำนาจที่จะทำลายเกียติยศของประเทศนี้ได้

และเดือนรอมฏอนจะเป็นเดือนที่ทุกข์ยากและลำบากสำหรับเหล่าหัวหน้าไซออนิสต์ทุกๆคน

ที่มา http://www.mashreghnews.ir/fa/news