ผู้ก่อการร้าย 100 กว่าคนเข้าสู่เมืองอาเลปโปในซีเรียผ่านพรมแดนตุรกี

1381
แฟ้มภาพ

Farsnews – สมาชิก 100 กว่าคนของกลุ่มก่อการร้ายอัลนุสราห์ ฟรอนต์ ได้เข้ามาในจังหวัดอาเลปโปทางภาคเหนือของซีเรียผ่านพรมแดนตุรกี เพื่อเข้าร่วมกับสมัครพรรคพวกในการต่อสู้กับชาวซีเรีย แหล่งท้องถิ่นกล่าวในวันนี้ (พฤหัส ที่ 12)

ผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านคาฟาร์ ฮัมรา (Kafar Hamra )ในเมืองอาเลปโป ระบุว่า ผู้ก่อการร้ายได้เข้ามาในภูมิภาคผ่านพื้นที่ที่มีพรมแดนติดกับตุรกี

นอกจากนี้แหล่งข้อมูลอื่นระบุว่า วานนี้ผู้ก่อการร้ายจำนวนหนึ่งได้ข้ามพรมแดนตุรกีเข้ามาในอาเลปโปเพื่อที่จะเข้าร่วมกับพรรคพวก อัลนุสราห์ ฟรอนต์

“สมาชิกกลุ่มก่อการร้าย 70 คนที่ได้รับการฝึกฝนและจัดหาในประเทศตุรกีได้ผ่านทางอะนาดาน (Anadan) เข้ามาอาเลปโปเพื่อเข้าร่วมเครือข่ายอัลกออิดะห์ อัลนุสราห์ ฟรอนต์” ศูนย์ประสานงานสันติภาพซีเรีย (Syria’s Peace Coordination Center)ในเมืองฮะมีมีม (Hmeimim ) กล่าวและว่า “ผู้ก่อการร้ายใหม่หมาดๆ มาพร้อมรถสามคันที่เต็มไปด้วยกระสุนและอาวุธ”

“หน่วยปืนใหญ่ของผู้ก่อการร้ายอัลนุสราห์ ฟรอนต์ ยังคงยิงกระสุนปืนใหญ่เข้าใส่พื้นที่ 2 แห่งของ ย่านเชคมักซูด และอัล อะมารียะห์ และสนามบินอัลไนเรบ” ศูนย์ประสานงานฯ กล่าวและว่า ”ค่ายผู้ลี้ภัยฮันดารัต (Handarat) ก็ตกอยู่ภายใต้กระสุนปืนใหญ่ของอัลนุสราห์ ฟรอนต์ ด้วยเช่นกัน”

ในวันจันทร์ที่ผ่านมา พลเรือน 4 คนถูกฆ่าตายเมื่อกลุ่มก่อการร้ายยิงจรวดและปืนใหญ่ใส่เขตผู้อยู่อาศัยในเมืองอาเลปโปและชานเมือง

แหล่งข่าวจากตำรวจในเมืองอาเลปโปกล่าวว่า เด็กชาย สาวหญิง และผู้หญิงสองคนถูกฆ่าตาย ขณะที่คนอื่น ๆ อีก 10 คนได้รับบาดเจ็บจากจรวดที่ยิงโดยผู้ก่อการร้ายในย่านอัลมิดาน (Al-Midan)

แหล่งข่าวกล่าวเสริมว่า จรวดสร้างความเสียหายจำนวนมากแก่บ้านและรถยนต์ในละแวกใกล้เคียง