อิหร่านอ้าง สามารถกำจัดอิสราเอลภายใน 8 นาทีและอเมริกาใน 48 ชั่วโมง

3555

alarabiya – อะซีม อิบรอฮีมฟูร รักษาการกองบัญชาการคอตะมุลอัมบิยาแห่งกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามอ้างว่า พลังอำนาจของขีปนาวุธอิหร่านในขณะนี้มาถึงจุดที่สามารถกำจัดเทลอาวีฟให้ราบเป็นหน้ากลองภายในเวลาไม่เกิน 8 นาที

อะซีม อิบรอฮีมฟูร ได้กล่าวช่วงบ่ายวันพุธที่ 27 ในพิธีค่ายอบรม รอฮียอนเนนูร (การเดินทางสู่แสงสว่าง) ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาลัย Ferdowsi เมืองมัชฮัด ว่า “ตัวเลือกทางทหารของกลุ่ม P5 + 1 ถือว่าไม่สำคัญสำหรับเราและพวกเขาตระหนักและรู้ว่าหากมีการเคลื่อนไหวทางทหารแม้แต่นิดเดียว ทุกจุดที่สำคัญของอเมริกาซึ่งเราได้ระบุพิกัดไว้แล้วจำนวน 1,200 แห่งนั้นจะถูกกำจัดและทำลายภายในระยะเวลาไม่เกิน 48 ชั่วโมง

กลุ่ม P 5 + 1 ที่เป็นประเทศมีการเจรจานิวเคลียร์กับอิหร่านประกอบด้วย อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส รัสเซียและจีน ทั้งห้าประเทศเป็นสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติบวกเพิ่มเยอรมันอีกหนึ่งชาติ

รักษาการกองบัญชาการคอตะมุลอัมบิยา กล่าวถึงศักยภาพของขีปนาวุธอิหร่านว่า พลังอำนาจของขีปนาวุธอิหร่านในขณะนี้มาถึงจุดที่สามารถกำจัดเทลอาวีฟให้ราบเป็นหน้ากลองภายในเวลาไม่เกิน 8 นาที

ล่าสุดอิหร่านได้มีการทดลองขีปนาวุธหลายชนิด เป็นการทดสอบขีปนาวุธที่สร้างความโกรธแค้นให้กับตะวันตก ทำให้มีการเตรียมร่างกฎหมายเพื่อคว่ำบาตรอิหร่านอีกระลอกในสภาคองเกรสอเมริกา หลังจากที่อิหร่านทดลองขีปนาวุธ ผู้สังเกตการณ์บางคนเชื่อว่าโปรแกรมขีปนาวุธของอิหร่านแม้จะมีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่องในช่วงคว่ำบาตร แต่เป็นขีปนาวุธที่พูดมานั้นมันเกินจริง