การโจมตีกรุงบรัสเซลส์เกิดจากผลลัพธ์ของนโยบายที่ผิดพลาดที่มีต่อกลุ่มก่อการร้าย

457

tasnimnews  – รัฐมนตรีต่างประเทศซีเรียได้ออกมาประณามเหตุระเบิดในกรุงบรัสเซลส์ พร้อมกับกล่าวว่า การโจมตีครั้งนี้เกิดจากผลลัพธ์ของนโยบายที่ผิดพลาดและการปกปิดก่อการร้ายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายบางอย่าง

รายงานจากแหล่งข่าวทางการของซีเรีย (ซานา) ว่า แหล่งข่าวทางการของกระทรวงต่างประเทศซีเรียออกมาประณามเหตุโจมตีกรุงบรัสเซลส์ เบลยี่ยม เมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา

แหล่งข่าวดังกล่าวระบุว่า การระเบิดในกรุงบรัสเซลส์และในกรุงปารีสและที่อื่น ๆของโลก เป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่าการก่อการร้ายไม่รู้จักพรมแดน  การโจมตีครั้งนี้เกิดจากผลลัพธ์ของนโยบายที่ผิดพลาดและการปกปิดก่อการร้ายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายบางอย่าง  และเพื่อให้เป็นที่ยอมรับกลุ่มก่อการร้ายสายกลาง ขณะที่กลุ่มก่อการร้ายดังกล่าวเป็นสาขาหนึ่งของความคิดนิยมตักฟีรีย์และวะฮาบี

แหล่งข่าวดังกล่าวระบุอีกว่า ซีเรียต้องต่อสู้ละเผชิญหน้ากับการก่อการร้ายมาเป็นเวลาห้าปี กว่า  พร้อมกับเรียกร้องนานาชาติให้ต่อสู้และปราบปรามกลุ่มก่อการร้าย  และมีความจริงใจในการต่อสู้กับการก่อการร้าย เพื่อที่จะรักษาความสงบในระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศและความมั่นคง และย้ำให้บรรดาสปอนเซอร์หลักหยุดให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ก่อการร้าย

เหตุการณ์ก่อการร้ายในกรุงบรัสเซลส์ มีผู้เสียชีวิต 34  คน  และบาดเจ็บอีกจำนวน 200   กว่าคน
กลุ่มก่อการร้ายไอซิสได้ออกมาอ้างรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีครั้งนี้