อิสราเอลให้การรักษาผู้ก่อการร้ายกว่าสองพันคน

556
ผู้ก่อการร้ายในซีเรียจำนวนมากได้รับการรักษาในอิสราเอลและกลับไปยังสนามรบ (ภาพ AFP)

Presstv – ทหารอิสราเอลได้นำตัวผู้ก่อการร้ายที่ได้รับบาดเจ็บในซีเรียมารักษาพยาบาลในเวสต์แบงก์จำนวน  2000   กว่าคน

รองผู้บัญชาการทหารกองพลทหารโกลานอิสราเอลหลังจากได้ชี้ว่าบุคคลเหล่านี้เป็นผู้ลี้ภัยแล้วได้กล่าวอ้างว่า หลังจากที่อิสราเอลได้ทำการตรวจสอบตัวตนของพวกเขาแล้ว จึงมีการการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือด้านมนุษย์ธรรมต่อพวกเขา

ข้ออ้างของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทหารอิสราเอลในครั้งนี้มีขึ้นขณะที่ JK Simmons นักข่าว Mail Online  ได้ออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้กรณีที่ทหารอิสราเอลให้การรักษาพยาบาลกลุ่มก่อการร้ายที่ต่อต้านรัฐบาลบัชชาร์ อัสซาด ในซีเรีย ที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้

ตามรายงานระบุว่า ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลประมาณ 13   ล้านดอลลาร์

แหล่งข่าว ปาเลสไตน์ เผยว่า หลังจากที่ผู้ก่อการร้ายดังกล่าวได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้ว  ก็ได้กลับคืนสนามรบในซีเรียอีกครั้งด้วยกับรถถังที่คอยลำเลียงส่งตามชายแดนซีเรีย

เดลี่ ไมล์ เปิดเผยเมื่อไม่นานนี้ โดยมีการแพร่คลิปวิดีโอที่ทหารอิสราเอลให้การรักษาพยาบาลผู้ก่อการร้ายในซีเรีย

ในคลิปวิดีโอจะเห็นว่า ทหารอิสราเอลจำนวนหนึ่งจะข้ามพรมแดนที่ราบสูงโกลานมายังซีเรีย จากนั้นจะลำเลียงผู้ก่อการร้ายที่ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวในที่ราบสูงโกลาน หลังจากได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วก็จะส่งตัวไปรักษาตัวในเวสต์แบงก์

อิสราเอลได้ทำการพยาบาลผู้ก่อการร้ายที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้มานานหลายปีแล้ว   ซึ่งนอกเหนือจากที่อิสราเอลให้การชวยเหลือด้านการแพทย์แล้วยังให้การช่วยเหลือทางทหารและปัจจัยความสะดวกต่างๆอย่างมากมายให้กับกลุ่มผู้ก่อการร้ายในซีเรีย