ผู้นำสูงสุดอิหร่าน เข้าเยี่มมเยียนบ้านชะฮีดชาวคริสต์ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติของพระเยซู (วันคริสต์มาส)

861
(ใต้ภาพ) ภาพที่ถูกปล่อยโดย บัญชีผู้ใช้ทวีตเตอร์ @khamenei_ir เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2015 แสดงให้เห็น ท่านผู้นำสูงสุดแห่งการปฏิวัติอิสลาม ท่านอยาตุลลอฮ ซัยยิด อะลี คาเมเนอี ระหว่างที่ได้เข้าเยี่ยมเยียนบ้านของ ชะฮีด คริสต์ศาสนิกชน ชาวอิหร่าน

ผู้นำแห่งการปฏิวัติอิสลาม ท่านอยาตุลลอฮ ซัยยิด อะลี คาเมเนี ได้เข้าเยี่ยมเยียนหลายครอบครัวชะฮีด ชาวคริสต์เตียน เนื่องในโอกาสครอบรอบการเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติของพระเยซูคริสต์ประจำปี

ในภาพซึ่งได้ถูกเผยแพร่โดย บัญชีผู้ใช้ทวีตเตอร์ @khamenei_ir เผยให้เห็นภาพท่านผู้นำสูงสุดกำลังเข้าพบปะกับ มารดาของชะฮีดชาวคริสเตียนท่านหนึ่ง ซึ่งได้เคยสละชีวิตให้กับสงคราม อิรัก-อิหร่าน เมื่อหลายสิบปีก่อน

“ความอุตสาหะของเหล่าทหารชาติชาย หยั่งรากมาจากความอุตสาหะของแม่ของพวกเขา” – ท่านผู้นำกล่าว

index
“หากว่า พระเยซูคริสต์ดำรงอยู่ในหมู่พวกเราในวันนี้ ท่านจะไม่รีรอ แม้แต่วินาทีเดียวที่จะทำการต่อกรกับบรรดาผู้นำแห่งการกดขี่ มหาอำนาจโลกผู้จองหอง ท่านจะไม่ทนต่อความหิวโหย และความสับสนของประชาชนกว่าหลายพันล้านคน ซึ่งได้ถูกขูดรีด และผลักดันให้เข้าเผชิญกับสงคราม การทุจริตคอรัปชั่น และ ความกระหายหิวสงครามโดยบรรดาเหล่ามหาอำนาจ” – อยาตุลลอฮ คาเมเนอี 27 ธันวาคม 1991

“ชาว คริสเตียนกลุ่มน้อย ทั้งอาเมเนี่ยน และ อัสซีเรี่ยน เข้าร่วมทัพอย่างมีเกียรติ ทั้งในการปฏิวัติอิสลาม (ปี 1978) และในสงครามอิรัก-อิหร่าน (ยุคปี 1980s) ในฐานะที่เป็นชนชาวอิหร่าน ผู้มีความจงรักสัตย์ สุขุม ชาญฉลาด และห้าวหาญ” ท่านอยาตุลลอฮ คาเมเนอีกล่าว

“อย่างไม่ต้องสงสัย พระเยซูคริสต์ มีคุณค่าสำหรับชาวมุสลิม สูงยิ่งไปกว่า ความสำคัญของท่านในสายตาของผู้ที่อุทิศตนให้กับคริสต์ศาสนา เสียอีก” – ข้อความทวีตเตอร์เผยแพร่จากบัญชีผู้ใช้เดียวกันเมื่อวันคริสต์มาสที่ผ่านมา
1105 1106 1107 1109 1111 1112 1115 index