อิรักจับทหารไอซิส เช็คมือถือพบเชื่อมโยงกับหน่วยงานความมั่นคงตุรกี

1631
แฟ้มภาพ

farsnews  – แม่ทัพของกองกำลัง “Alhshd shaabi”  เผยว่า หลังจากที่สามารถจับกุมแกนนำไอซิสพร้อมกับมือถือพบข้อมูลที่สำคัญที่เชื่อมโยงกับหน่วยงานความมั่นคงตุรกีที่ให้การสนับสนุนไอซิส

Jabbar Maamouri  นายพลของกองกำลัง  “Alhshd shaabi” อิรัก  ได้เปิดเผย บทบาทของตุรกีในการสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา  (20  ธ.ค.)

Maamouri   ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว alsumaria ว่า  ได้พบมือถือของแกนนำกลุ่มก่อการร้ายไอซิส  ซึ่งหลังจากตรวจสอบแล้วพบข้อมูลที่มีการเชื่อมโยงกับหน่วยงานความมั่นคงตุรกีที่บ่งชี้ว่าตุรกีให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

Jabbar Maamouri นายพลของกองกำลัง “Alhshd shaabi”   ได้เปิดเผยอีกว่า มือถือดังกล่าว ค้นพบเมื่อสองวันที่ผ่านมาในภาคเหนือของ Salahuddin   ซึ่งหล่นอยู่ข้างๆ ศพของแกนนำไอซิสที่ถูกฆ่าตาย

Jabbar Maamouri เผยว่า ในมือถือดังกล่าวมีข้อความของหน่วยสืบราชการลับตุรกี  ที่แสดงให้เห็นว่า อังการาได้อำนวยและรักษาความปลอดภัยทางเข้าออกให้กับกลุ่มก่อการร้ายไอซิสจากตุรกีเข้าอิรัก  อีกทั้งยังให้การสนับสนุนกลุ่มไอซิส

Jabbar Maamouri เผยว่า ในมือถือดังกล่าวมีข้อความลับที่สำคัญอีกมาก ซึ่งไม่อาจเปิดเผยรายละเอียดได้  และมีการมอบให้กับหน่วยงานความมั่นคงอิรักไปแล้ว

ขณะเดียวกันมีการแฉเอกสารและหลักฐานอย่างมากมายที่แสดงให้เห็นว่าตุรกีให้การสนับสนุนไอซิสโดยตรงและมีการลักลอบค้าน้ำมันเถื่อนกับกลุ่มก่อการร้ายไอซิสอีกด้วย