สหรัฐอเมริกา สร้างสนามบินทหารในเขตพื้นที่ชาวเคริด์ในซีเรีย

1569

alalam – นักเขียนหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งในเลบานอน เผยว่า ผู้เชี่ยวชาญอเมริกากำลังดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมขั้นตอนสุดท้ายแห่งการพัฒนาสนามบินร้างในพื้นที่การเกษตรอยู่ในการดูแลของ “หน่วยสนับสนุนชาวเคิร์ด” เป็นสนามบินทางทหาร

เมื่อประมาณ 50 วันก่อน ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคจากอเมริกา ได้เร่งมือพยายามพัฒนารันเวย์สนามบินและการเตรียมการสำหรับใช้เป็นฐานทัพเครื่องบินรบ โดยมีการขยายรันเวย์เพิ่มขึ้นให้มีขนาดความยาว 2,500 เมตรและความกว้าง 250 เมตร

สนามบิน Abvhjr ตั้งอยู่ในพื้นที่ในเขตชานเมืองด้านตะวันออกของ Hasaka อยู่ภายใต้การควบคุมของ “หน่วยสนับสนุนชาวเคิร์ด” สนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง Rmylan ใกล้ชายแดนของสามประเทศ ซีเรีย อิรัก และตุรกี ซึ่งเป็นฐานทัพอาวุธหลักของกองกำลังสนับสนุนชาวเคริด์ เป็นคลังเก็บอาวุธที่ใหญ่ที่สุด สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินที่ใช้เพื่อการเกษตร ซึ่งกรมกิจการเกษตร Hasaka ใช้ในการฉีดพ่นในการเกษตร แต่ถูกปิดใช้งาน ตั้งแต่ปี 2010

สนามบินแห่งนี้จะสามารถช่วยวอชิงตัน ให้เป็นฐานที่มั่นที่ปลอดภัยสำหรับการส่งกองกำลังหน่วยรบพิเศษ (คอมันโด) ในการสนับสนุนทางทหารให้แก่พันธมิตรของตน