กษัตริย์ซาอุฯ เช่าเหมาโรงแรมชั้นนำของตุรกี 18 ล้านดอลลาร์ เพื่อเข้าร่วมประชุม จี 20

713
กษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุฯ

presstv – กษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุฯ พร้อมคณะผู้ติดตามหนึ่งพันคน ได้เช่าเหมาโรงแรมแห่งหนึ่งในเมือง อันตลา ตุรกี เพื่อเข้าร่วมประชุมสุดยอด จี 20

หนังสือพิมพ์ ฮุรรียัต ตุรกี และ หนังสือพิมพ์ นิวยอร์ก ไทมส์ รายงานว่า กษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุฯ มีกำหนดการเดินทางเข้าร่วมประชุมสุดยอด จี 20 ที่ประเทศตุรกี ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ โดยได้เช่าเหมาโรงแรมเมอร์เดิร์นพลาส ในเมืองอันตัลยา ตุรกี เป็นเวลา 18 วัน

รายงานระบุว่า กษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุฯ เดินทางเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ จะมีคณะผู้ติดตามจำนวนหนึ่งพันคนด้วย ซึ่งค่าใช้จ่ายในครั้งนี้ประมาณ 18 ล้านดอลลาร์ หรือราว 540 ล้านบาท

หนังสือพิมพ์ ฮุรรียัต ตุรกี รายงานว่า โรงแรมเมอร์เดิร์นพลาส ในเมือง อันตัลยา ตุรกี เป็นโรงแรมที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการท่องเที่ยวในระดับโลก ซึ่งมี 560 ห้องนอน และทางโรงแรมจะทำการปิดโรงแรมดังกล่าวเป็นเวลา 18 วัน ในช่วงวันที่กษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุฯ พร้อมคณะผู้ติดตามหนึ่งพันคนเข้าพัก

(แฟ้มภาพ วิวของโรงแรมเมอร์เดิร์นพลาส ในเมือง อันตัลยา ตุรกี )
(แฟ้มภาพ วิวของโรงแรมเมอร์เดิร์นพลาส ในเมือง อันตัลยา ตุรกี )

รายงานระบุอีกว่า พนักงานในโรงแรงทั้งหมด ถูกเรียกมาทำการฝึกอบรมและติวเข้ม ในการต้อนรับแขกจากราชวงศ์ซาอุฯ ได้มีการประดับประดาห้องอย่างสวยงามตระการตา และในวันที่คณะราชวงศ์ซาอุฯมาถึงจะมีการปูพรมสีแดงให้การต้อนรับถึงหน้าห้องพัก

เมืองตากอากาศ อันตัลยาตุรกี จะเป็นเจ้าภาพจัดประชุม จี 20 ในสัปดาห์หน้า