“รัสเซีย” สร้างสถิติ ถล่มเป้าหมายไอซิสในซีเรียวันเดียว 118 จุด

1489
แฟ้มภาพ เครื่องบินรบรัสเซีย Sukhoi Su-24

presstv – กระทรวงกลาโหมมอสโกเผยว่า เครื่องบินรบรัสเซีย Sukhoi Su-24 ถล่มเป้าหมาย 118 จุดระหว่างปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ 71 เที่ยว ตามจุดต่างๆของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในซีเรีย

โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซีย เผยว่า การโจมตีครั้งนี้ มีขึ้นเหนือท้องฟ้า จังหวัด อิดลิบ ฮอมส์ ฮามา อเลปโป ลาตาเกียและกรุงดามัสกัส

เขากล่าวเสริมว่า จำนวนเที่ยวบินเพิ่มขึ้น เป็นเพราะข้อมูลข่าวกรองที่เพิ่มขึ้น และเป้าหมายต่างๆซึ่งเป็นโครงขั้นพื้นฐานของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสนั้นได้รับการยืนยันผ่านช่องทางต่างๆนานา

005069ed-6f05-4a7e-859c-cfae443cd8c2โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซีย กล่าวว่า เครื่องบินรบรัสเซีย Sukhoi Su-24 โจมตีทางอากาศได้ทำลายป้อมบัญชาการแห่งหนึ่งใกล้เมืองทาลบิสเซห์ ในจังหวัดฮอมส์ ซึ่งเป็นของกลุ่มอัล-นุสรา ฟรอนด์ เครือข่ายของกลุ่มอัลกออิดะห์

ส่วนเป้าหมายอื่นๆก็มีฐานแห่งหนึ่งในจังหวัดอเลปโปที่ถูกใช้สำหรับควบคุมเส้นทางลำเลียงอาวุธของพวกก่อการร้าย ซึ่งถูกทำลายไปพร้อมๆกับระบบต่อต้านอากาศยานติดตั้งบนรถยนต์ ที่มีไว้สำหรับคุ้มกันฐานดังกล่าว เขากล่าวเสริมว่า โดรน (อากาศยานไร้พลขับ) ของรัสเซีย ที่สามารถชี้เป้าหมายของฐานที่มั่นกลุ่มก่อการร้ายไอซิสเหล่านี้

ในจังหวัดอิดลิบ เครื่องบินรบถล่มโดนเป้าหมายฐานเสบียงกระสุนและอาวุธต่างๆที่ถูกอำพรางไว้อย่างดี จนก่อให้เกิดการระเบิดตูมสนั่นหวั่นไหวทำลายรถกระบะหลายคันที่จอดห่างออกไปไกลราวๆ 500 เมตร