นักข่าวหญิง รายงานข่าวการก่ออาชญากรรมของอิสราเอล ในสภาพที่ใบหน้ามีบาดแผลจากการถูกโจมตี

1514

presstv – เฮนา มาฮามิด นักข่าวหญิงของสถานีโทรทัศน์ อัล-มายาดีน ขณะรายงานข่าวการก่ออาชญากรรมของอิสราเอลในกรุงเยรูซาเล็มถูกวางระเบิดเสียงทำให้ใบหน้าของเธอถูกเผาข้างหนึ่ง

สถานีโทรทัศน์ อัลมายาดีน รายงานว่า ขณะที่ เฮนา มาฮามิด นักข่าวหญิงของสถานีโทรทัศน์ กำลังรายงานข่าวการก่ออาชญากรรมของอิสราเอล ที่ได้สังหาร วัยรุ่นชาวปาเลสไตน์คนหนึ่งเสียชีวิต เธอถูกเป็นเป้าโจมตีของอิสราเอล

ตามรายงานระบุว่า หลังจากที่ทหารอิสราเอลได้สังหาร วัยรุ่นชาวปาเลสไตน์คนหนึ่งเสียชีวิต รุ่งเช้าวานนี้ (อาทิตย์) ได้บุกบ้านของวัยรุ่นที่เสียชีวิตดังกล่าว ในเขตพื้นที่ อัล อาวียะห์ แล้วได้จับกุมตัวบุคคลในครอบครัวหลายคน

ผู้สื่อข่าว Mayadeen หลังการรักษาตัวเสร็จแล้ว ในขณะที่ครึ่งหนึ่งของใบหน้าของเขามีพันผ้าพันแผลติดอยู่ ก็ยังคงทำการรายงานข่าวต่อไป

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เขตเยรูซาเล็มตกอยู่ในสภาพของการปะทะกันอย่างหนัก และคาดว่าแนวโน้มนี้จะรุนแรงมากขึ้น

เอเอฟ พี – รายงานว่า ตำรวจและแพทย์ปาเลสไตน์ เปิดเผยว่า ทหารอิสราเอลได้ยิงหนุ่มปาเลสไตน์วัย 18 ปีคนหนึ่งเสียชีวิต ระหว่างการปะทะที่เมืองตุลกาเร็มในเขตเวสต์แบงก์ ซึ่งอาจจะทำให้สถานการณ์ลุกลามบานปลายยิ่งขึ้น

ฮุซัยฟา อุสมาน สุลัยมาน ถือเป็นชาวปาเลสไตน์คนแรกที่ถูกสังหารโดยหน่วยงานความมั่นคงยิว หลังความรุนแรงเริ่มทวีขึ้นในเขตเวสต์แบงก์จากการที่ผู้ก่อเหตุชาวปาเลสไตน์ใช้มีดแทงชาวยิวดับ 2 ศพในเขตเมืองเก่าเยรูซาเลม
สภาเสี้ยววงเดือนแดง (Red Crescent) รายงานว่า มีชาวปาเลสไตน์ 77 คนได้รับบาดเจ็บจากกระสุนยางและกระสุนจริง ระหว่างเกิดเหตุปะทะขึ้นในเมืองตุลกาเร็ม เจนิน เฮบรอน และชานเมืองรามัลเลาะห์ในเขตเวสต์แบงก์ เมื่อวานนี้ (4) ปัจจุบันมีชาวปาเลสไตน์ราว 300,000 คนอาศัยอยู่ในฝั่งตะวันออกของนครเยรูซาเลม ซึ่งเป็นที่ตั้งของเขตเมืองเก่า

เลขาธิการสหประชาชาติ บัน คี มุน เรียกร้องให้ทุกฝ่ายใช้ความอดทนอดกลั้น พร้อมระบุว่า “รู้สึกเป็นห่วงอย่างยิ่งว่าเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นอาจเป็นสัญญาณอันตรายที่นำไปสู่การยกระดับความขัดแย้ง” ประธานาธิบดี มะห์มูด อับบาส แห่งปาเลสไตน์ ได้ต่อโทรศัพท์ถึง บัน เพื่อวิงวอนให้นานาชาติยื่นมือเข้ามาช่วยปกป้องชาวปาเลสไตน์จากการถูกโจมตีโดยชาวยิว โดยก่อนหน้านั้น อับบาส ได้กล่าวบนเวทีประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติเมื่อวันพฤหัสบดี(1)ว่า เขาไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อตกลงสันติภาพที่ทำไว้กับอิสราเอล เนื่องจากรัฐบาล เนทันยาฮู เป็นฝ่ายละเมิดสัญญาก่อน

ชมคลิป http://www.presstv.ir