เยเมน ระเบิดฆ่าตัวตายในมัสยิด ขณะนมาซอีดอัฎฮา ดับ 25 ราย

979
People walk past a headgear lying on the ground at the al-Balili mosque after two bombings at the mosque in Yemen's capital Sanaa September 24, 2015. Two suicide bombers blew themselves up at a mosque run by Yemen's Houthi group in the capital Sanaa on Thursday, the first day of the Muslim Eid al-Adha holiday, causing many casualties, witnesses said. REUTERS/Khaled Abdullah

Al-arabiya – เกิดเหตุระเบิดระเบิดฆ่าตัวตายสองครั้งซ้อน ในมัสยิด “อัลบาลัยลี” ในกรุงซานา ทำให้มีผู้เสียชีวิต อย่างน้อย 25 ราย

รายงานอ้างจากแหล่งข่าวทีวี “อัลฮัดษ์” ว่า ในช่วงเช้าวันนี้ (พฤหัสบดี 24 กันยายน) เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ณ มัสยิดแห่งหนึ่งในกรุงซานา เมืองหลงของเยเมน

ตามรายงาน ทีวี “อัล ฮัดษ์” ว่า เหตุระเบิดครั้งนี้ เป็นการระเบิดพลีชีพสองครั้งซ้อน ในมัสยิด “อัลบาลัยลี” ในกรุงซานา ทำให้มีผู้เสียชีวิต อย่างน้อย 25 ราย

มัสยิดดังกล่าวตั้งอยู่ในเขตควบคุมของกลุ่มอัลเฮาซี

ครั้งนี้ไม่ใช่เป็นครั้งแรกที่มัสยิดต่างๆ ในเยเมนตกเป็นเป้าโจมตี ซึ่งนับจากเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มัสยิดต่างๆของกลุ่มอัลเฮาซีตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะฮ์ และไอซิส เรื่อยมา

ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา มัสยิดแห่งหนึ่งของซัยดียะห์ ในกรุง ซานา ตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส ทำให้เหตุการณ์ครั้งนั้น มีผู้เสียชีวิต 32 คน และบาดเจ็บอีก 92 คน