เงื่อนงำการตายของ ซาอูด อัล-ฟัยซอล แห่งซาอุฯ รมต.ต่างประเทศที่ยาวนานที่สุดในโลก

686

mehrnews – เงื่อนงำการตายของ ซาอูด อัล-ฟัยซอลแห่งซาอุฯ ผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศยาวนานที่สุดในโลก ผู้เปิดเผยความลับของราชวงศ์ซาอูด ได้เผยถึงรายละเอียดใหม่ในการเสียชีวิตของอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศซาอุดิอาระเบีย

มุจญตะฮิด ผู้เปิดเผยความลับในราชวงศ์ซาอูด ออกมาเปิดเผยรายละเอียดใหม่ของการเสียชีวิตของอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศซาอุดิอาระเบีย ผ่านสื่อสังคมออนไลน์และทวิตเตอร์ และเปิดเผยว่า เขาไม่ได้เสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บตามที่ทางการซาอูดอ้าง

เขากล่าวว่า อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศไม่ได้เสียชีวิตในโรงพยาบาลตามที่ทางการประกาศ เนื่องจากช่วงที่เข้าไปปลุกเขาภายในบ้านพัก ณ ลอสแองจิลิส ปรากฏว่า เขาได้เสียชีวิตแล้ว และไม่มีใครเห็นช่วงเวลาของการตายของเขาเลย

เขากล่าวเสริมว่า ซาอูด อัลฟัยซอล เป็นบุคคลอัจฉริยะ แต่เขาไม่เคยใช้มันเพื่อประโยชน์ทางศาสนาและประเทศ แต่กลับไปใช้ประโยชน์เพื่อผลประโยชน์ให้กับราชวงศ์ซาอูดและอเมริกาเท่านั้น

เขาได้กล่าวถึงพฤติกรรมของ ซาอูด อัลฟัยซอล ว่า เราไม่ทราบถึงรายละเอียดเป้าหมายของการงานของเขา แต่ผู้ที่ใกล้ชิดกับเขา เผยว่า เขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่ไม่มีความเชื่อมั่นและเคร่งครัดในศาสนาในบรรดาราชวงศ์ซาอูด และใช้อำนาจจากตำแหน่งในการต่อสู้กับอิสลาม

อนึ่ง ซาอูด อัล-ฟัยซอล แห่งประเทศซาอุดีอาระเบีย ผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศยาวนานที่สุดในโลก นับตั้งแต่ได้รับแต่งตั้งเมื่อปี 1975 และเพิ่งก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา รวมระยะเวลากว่า 40 ปี เสียชีวิตเมื่อวันพฤหัสบดี ขณะมีอายุ 75 ปี

http://www.mehrnews.com/news/2858181/زوایای-جدید-مرگ-سعود-الفیصل-آیا-وزیر-خارجه-سابق-از-بیماری-مرد