ซามี ยูซุฟ นักร้องมุสลิมชื่อดัง จัดคอนเสิร์ตในปาเลสไตน์

1105

tasnimnews – ซามี ยุซุฟ นักร้องมุสลิมซุปเปอร์สตาร์ได้จัดคอนเสริต์ในเขตเวสต์แบงก์ ตามคำเชิญของนายกเทศมนตรีเมือง นาศีเราะห์ เขตเวสต์แบงก์ เมื่อหลายวันก่อน ซึ่งการจัดคอนเสริต์ดังกล่าว ได้เกิดปฏิกิริยาต่างๆ นานา ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

โดยเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซามี ยุซุฟ นักร้องมุสลิมชื่อดังระดับโลก ได้จัดคอนเสริต์เดือนรอมฎอน ในเขตเวสต์แบงก์ ตามคำเชิญของนายกเทศมนตรีเมือง นาศีเราะห์ เขตเวสต์แบงก์ ซึ่งประชาชนเมืองนาศีเราะห์แห่เข้าชมเป็นจำนวนมาก

หลังเสร็จสิ้นคอนเสริต์ ซามี ยุซุฟ ได้กล่าวว่า โอ้พี่น้องชาวเมืองนาศีเราะห์ และปาเลสไตน์ที่เคารพรักทุกท่าน ผมขอขอบคุณทุกท่านที่เปิดโอกาสให้กับผมในวันนี้ ที่ได้มาจัดคอนเสิร์ตให้กับพวกท่าน ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม การเห็นบรรยากาศที่สวยงามของเมืองนี้ การต้อนรับที่อบอุ่น สร้างความประทับแก่ผมเป็นอย่างมาก ผมขอชื่นชมที่ได้เห็นความมุ่งมั่น ความรัก พลังด้านจิตวิญญาณ และความเคร่งครัดในศาสนาของพวกท่าน ซึ่งประชาชาติทั้งหลายโดยชาวยุโรปสามารถเรียนรู้ความมุ่งมั่นและจิตวิญญาณของการต่อสู้จากพวกท่าน ผมต้องขอขอบคุณนายกเทศมนตรี เมืองนาศีเราะห์ ที่ได้พยายามติดต่อกับผมมาโดยตลอด จนสามารถจัดคอนเสริตเดือนรอมฎอนได้สำเร็จในวันนี้ และหวังว่า เราคงจะได้พบเจอกันใหม่อีกครั้งในเร็วๆ นี้ และ ขอให้พระองค์ทรงคุ้มครองทุกท่านและขอพระองค์ทรงตอบรับการวิงวอนขอ

คอนเสริต์ครั้งนี้ ซามี ยุซุฟ ได้ใส่ผ้าผันคอสัญลักษณ์ปาเลสไตน์ ด้วย เพื่อแสดงออกถึงการรำลึกถึงพี่น้องชาวปาเลสไตน์ที่ถูกกดขี่

เมืองนาศีเราะห์ เป็นเมืองหนึ่งของปาเลสไตน์ ที่ถูกอิสราเอลยึดครอง

ซามี ยูซุฟ วัย 30 ปี ศึกษาด้านการแต่งเพลงทั้งเนื้อร้อง และทำนองแนวตะวันตก และแนวตะวันออกกลาง เขาประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักของมุสลิมทั่วโลกหลังออกอัลบั้มพียง 2 ชุด และขณะนี้เขาได้รับการขนานนามว่า เป็น rock star หรือ Muslim superstar แห่งอิสลาม เขามีความสามารถพิเศษในการร้องเพลงได้หลายทั้งอังกฤษ อาหรับ เปอร์เซีย อุรดู ตุรกีอิสตันบูล และตุรกีอาเซอร์ไบจาร รวมทั้งภาษามาลายูอีกด้วย

http://www.tasnimnews.com/Home/Single/793299
http://fa.alalam.ir/news/1718295

1394041617001658856452710 1394041617010190856452810