ทำไมอิสราเอลจึงหยุดขู่ว่าจะโจมตีอิหร่าน?

2426

ความสำคัญของเมืองฮัยฟาต่อรัฐเถื่อนอิสราเอล

สำหรับพลพรรคมารผู้บูชาซาตานอย่างไซออนิสต์โลกแล้ว เมืองแห่งนี้นับเป็นสถานที่ที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะเมืองท่าฮัยฟา ถือเป็น เมืองใหญ่อันดับสามของอิสราเอล ซึ่งตั้งอยู่บนเชิงเขาคาร์เมล ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อีกทั้งเมืองนี้ยังถือเป็นกิบละฮ และศูนย์กลางระดับโลกของกลุ่มบาไฮ

หากพวกท่านยังจำได้ เมื่อไม่กี่ปีก่อน อิหร่านเคยถูกข่มขู่ว่าจะถูกโจมตีทางทหารหลายต่อหลายครั้ง แม้กระทั่งสื่อฝ่ายผู้ปฏิเสธบางสำนัก ยังเคยแถลงข่าวถึงความเป็นไปได้สูงที่อิสราเอล จะบุกจู่โจมอิหร่านในไม่ช้า และทุกเมื่อเชื่อวัน เรามักได้รับคำข่มขู่จากฝ่ายไซออนิสต์อยู่เสมอ จากข่าวที่โพทนาถึงความพร้อมของอิสราเอล และอเมริกา ในการเข้าโจมตีอิหร่าน นำเสนออย่างแพร่หลายตลอดเวลา

ทว่าในวันที่  1 ฟัรวัรดีน ปี 1392  ซึ่งตรงกับวันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2013  ภายหลังจากที่ ท่านซัยยิด อาลีคาเมเนอีย์ ได้กล่าวปราศรัย ณ. ฮารอมอิมามริฎอ (อ) โดยกล่าวตอบโต้ ทุกการข่มขู่คุกคาม และ ทุกปฏิบัติการพิเศษ ส่งผลไม่เพียงแต่การรุก จะถูกหยุดยั้ง แม้แต่ การคุกคามก็ยังลดลงอีกด้วย

นัยยะสำคัญที่ท่านได้กล่าว คือ

“บางครั้ง บรรดาผู้นำของรัฐเถื่อนไซออนิสต์ ได้ข่มขู่คุกคามต่อเรา ด้วยการข่มขู่จะโจมตีทางการทหาร แต่ในทัศนะของข้าพเจ้า พวกเขาเองก็รู้ดี และถ้าหากพวกเขาไม่รู้ ก็จงรู้ไว้เถิดว่า ถ้าพวกเขาตัดสินใจผิดพลาดแม้เพียงเล็กน้อยในการลอบโจมตี   สาธารณะรัฐอิสลาม จะถล่มเทลอาวีฟ และ ฮัยฟา ให้แหลกเป็นจุล”

แม้เทลอาวีฟ เป็นเมืองหลวง ของอิสราเอล แต่ทำไมต้อง ฮัยฟา ?

เหตุผลสำคัญที่สุดที่ต้องเป็นฮัยฟา และพื้นที่ห้อมล้อมเมืองแห่งนี้ เพราะ พื้นที่ในเขตนี้ คือ สถานที่พำนักอาศัยของเหล่าปุโรหิตผู้เป็นบุตรแห่งความชั่ว ผู้บูชาซาตาน และทำหน้าที่ ในการติดต่อเชื่อมความสัมพันธ์กับ กลุ่มชัยฏอน และยังมีบางสิ่งที่อยู่ด้านตรงข้ามกับ การจาริคของเรา ในที่แห่งนั้นอีกด้วย

พวกเขามีหน้าที่เผยแพร่ จิตวิญาณแห่งตัณหา , การละเมิด การปฏิเสธ ทั่วทุกแห่งในโลกใบนี้  โดยผ่านเส้นทางการติดต่อเชื่อมความสัมพันธ์กับเหล่าชัยฎอนมารร้าย และบางกลุ่ม ก็ได้นำเอา สาส์นแห่งความปราถนา และเจตจำนงค์ของเหล่าซาตาน มาเผยแพร่ให้เหล่าผู้นำ และนักการเมืองระดับโลก ได้รับรู้อีกด้วย

พระผู้เป็นเจ้า ผู้สูงส่งทรงกล่าวไว้ใน พระมหาคัมภีร์อัลกุรอ่าน อันทรงเกียรติว่า

(و ان الشیاطین لیوحون الی اولیائهم -۱۲۱ انعام )

“และแท้จริงบรรดาชัยฎอนได้กระซิบกระซาบแก่มวลมิตรของพวกมัน”

รัฐเถื่อนไซออนิสต์ ถือว่า เขาเหล่านี้ คือ ชนชั้นนำระดับต้นๆที่จะต้องมีมาตรการพิเศษด้านความปลอดภัย ในการปกปักษ์รักษาชีวิตของพวกเขา และถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับ บรรดาผู้นำระบอบการปกครองของไซออนิสต์ หรือ คหบดีผู้มั่งคั่งชาวไซออนิสต์ของโลก

มีผู้คนของเราจำนวนมาก ที่ไม่รู้ข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเพราะเหตุนี้ จึงไม่มีใครเข้าใจว่า ทำไม อิมามคาเมเนอีย์ ถึงได้ เอ่ยชื่อเมืองฮัยฟา และทำไมหลังจากเอ่ยชื่อนี้ขึ้นมา พวกเขา(ไซออนิสต์) ถึงกับต้องยอมถอยร่น

“หากรัฐเถื่อนไซออนิสต์ คือเอ็นร้อยหวายของ กุฟร( การปฏิเสธ )และฏอฆูต(มหาอำนาจผู้ฉ้อฉล ผู้ตั้งตนเป็นศัตรูกับพระเจ้า)ทั้งมวลแล้ว   ฮัยฟา ก็คือเอ็นร้อยหวายของไซออนิสต์ (เมื่อถูกตัดแล้วมันจะก้าวเดินไม่ได้อีก)

โอ้อัลลอฮ โปรดเร่งการปรากฎตัว ของเมาลานา ศอฮิบุซซามานด้วยเถิด และขอพระองค์ทรงปกป้อง ตัวแทนของอัลมะฮดี (อ) อิมามของเรา อัลคาเมเนอีย์ด้วยเถิด…..