ชนเผ่าเยเมน สามารถยึด “ฐานบัญชาการกองกำลังรักษาชายแดนซาอุดิอาระเบีย” ได้แล้ว

1165

แหล่งข่าวความมั่นคงของเยเมนเผยว่า  ทหารและชนเผ่าเยเมนสามารถยึดฐานบัญชาการกองกำลังรักษาชายแดน “อัลมะอ์ซาบ” ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาอุดิอาระเบีย

presstv  –  แหล่งข่าวระบุว่า  กองกำลังทหารซาอุฯ ได้เผ่นหนีออกจากฐานบัญชาการหลังเกิดเหตุระเบิดและถูโจมตีจากชนเผ่าเยเมน

หลังจากที่ชนเผ่าเยเมนสามารถยึดฐานบัญชาการดังกล่าวแล้ว  ยังสามารถควบคุมเขตพื้นที่ใกล้เคียงกับฐานบัญชาการด้วย เช่น เขตพื้นที่ ญะลาห์ และ อัลมะซีฮาห์

ฐานบัญชาการกองกำลังรักษาชายแดน “อัลมะอ์ซาบ”  อยู่ติดกับเชิงเขายุทธศาสตร์  ญาห์ฟอน

“อัลมะยาดีน” รายงานว่า   กองกำลังของกองทัพเยเมนได้ยิงจรวดและปืนใหญ่ถล่มฐานบัญชาการกองกำลังพิทักษ์ชายแดนซาอุดีอาระเบียในเขตพื้นที่ “เซาะฮ์ราน”

แหล่งข่าวต่างๆ ได้รายงานว่า การปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างกองกำลังเยเมนและกองกำลังซาอุฯ ในพื้นที่ภูเขาต่างๆ ในดินแดนของซาอุดิอาระเบียยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง ในการปะทะกันครั้งนี้ ทหารซาอุฯ ประมาณ 85 นายได้ยอมมอบตัวกับชนเผ่าต่างๆ ของเยเมน

โทรทัศน์ “อัลมะซีเราะฮ์” รายงานว่า นายพลชะร็อฟ ลุกมาน โฆษกของกองทัพเยเมนในการให้สัมภาษณ์กับโทรทัศน์ “อัลมะซีเราะฮ์” ของเยเมน ได้กล่าวว่า  สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในวันนี้ในชายแดนต่างๆ ของซาอุดิอาระเบียนั้น เป็นส่วนหนึ่งจากการตอบโต้การโจมตีของซาอุฯ และพวกเขาจำเป็นต้องรอคอยการตอบโต้ที่มากไปกว่านี้

ขณะเดียวกันแหล่งข่าวของเยเมนได้รายงานว่า : รถถังสองคันและหอสังเกตการณ์ของกองทัพซาอุดิอาระเบียได้ถูกทำลายในการโจมตีของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนยังด่าน “อัลมะอ์ซาบ”

 

http://www.presstv.ir/DetailFa/2015/05/22/412318/military-base-Saudi-Arabia-Yemeni-army