ผู้นำอันศรุลลอฮ์เยเมนชี้ ซาอุจะไม่มีวันยิงกระสุนแม้แต่นัดเดียว หากไม่ได้รับอนุญาตจากวอชิงตัน

715

presstv – อับดุลมาลิก อัลเฮาซีย์ แกนนำอันศอรุลลอฮ์ เยเมน กล่าวว่า ตำหนิองค์กรสิทธิมนุษย์ชนที่ได้ปิดหูปิดตาต่อการก่ออาชญากรรมของซาอุดิอาระเบียและพันธมิตรที่มีต่อชาวเยเมน

เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา (20) อับดุลมาลิก อัลเฮาซีย์ แกนนำอันศอรุลลอฮ์ เยเมน ได้กล่าวปราศรัยผ่านสถานีโทรทัศน์ของเยเมน ได้ประณามซาอุดิอาระเบีย ที่โจมตีเยเมนทางอากาศ และกล่าวว่า การก่ออาชญากรรมและการโจมตีเยเมนของซาอุดิอาระเบียนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ชอบธรรมไม่ว่าจะกรณีใดๆก็ตาม

เขาได้ชี้ถึงการเข้าร่วมของมหาอำนาจกับซาอุดิอาระเบียในการโจมตีเยเมน ว่า ชาวเยเมนได้พิสูจน์แล้วว่า การต้านทานและความศรัทธายังพระองค์คือผู้ที่ได้รับชัยชนะอย่างแท้จริง

แกนนำอันศอรุลลอฮ์ เยเมน กล่าวย้ำถึงความพยายามของชาวเยเมนในการได้รับอิสรภาพ เกียรติยศและเสรีภาพ ว่า ชาวเยเมนจะยืนหยัดต้านทานในการเผชิญหน้ากับความอยุติธรรมต่อไป

อับดุลมาลิก อัลเฮาซีย์ ยังได้ชี้ถึงการโจมตีโครงสร้างขั้นพื้นฐาน เขตที่พักอาศัย และการสังหารเด็กๆและสตรี ว่า เป็นการเคลื่อนไหวตามแนวทางผลประโยชน์ของอเมริกาและยิวไซออนิสต์ อีกทั้งการใช้อาวุธที่ต้องห้ามก็เป็นอีกการกระทำหนึ่งที่บรรดาศัตรูพึงประสงค์

เขาได้ย้ำถึงการยึดมั่นและการยืนหยัดในค่านิยมของตนและการมอบหมายพึ่งพายังพระองค์ ของชาวเยเมนว่า ชาวเยเมนมีความชาญฉลาด และจะยืนหยัดต่อสู้อย่างมั่นคงเพื่อก้าวไปถึงยังเป้าหมายของตน

แกนนำอันศรุลลอฮ์ เยเมน ชี้ถึง ซาอุดิอาระเบียที่ได้ละเมิดต่อคำประกาศหยุดยิง 5 วัน ว่า ริยาด จะไม่มีวันยิงกระสุนแม้แต่นัดเดียว หากไม่ได้รับอนุญาตจากวอชิงตัน

อับดุลมาลิก อัลเฮาซีย์ ชี้ว่า ซาอุดิอาระเบียกำลังดำเนินการฉายฉากสงครามในซีเรียให้เกิดขึ้นเยเมน ว่า สิ่งที่ซาอุดิอาระเบียต้องการให้เกิดขึ้นในเยเมนนั้น เหมือนกับสิ่งที่อิสราเอลต้องการให้เกิดขึ้นในปาเลสไตน์

แกนนำ อันศอรุลลอฮ์ เยเมน กล่าวย้ำว่า ชาวเยเมนจะยังคงยืนหยัดต่อสู้อย่างหาญกล้ากับผู้รุกรานจนกว่าจะได้รับชัยชนะ

อับดุลมาลิก อัลเฮาซีย์ กล่าวย้ำอีกว่า “เรามีอำนาจที่แข็งแกร่งพอ และมีหลายช่องที่เราได้กำหนดวางมาแล้ว”