ผู้นำอันศรุลลอฮ์เยเมนชี้ ซาอุจะไม่มีวันยิงกระสุนแม้แต่นัดเดียว หากไม่ได้รับอนุญาตจากวอชิงตัน

712

presstv  – อับดุลมาลิก อัลเฮาซีย์  แกนนำอันศอรุลลอฮ์ เยเมน  กล่าวว่า ตำหนิองค์กรสิทธิมนุษย์ชนที่ได้ปิดหูปิดตาต่อการก่ออาชญากรรมของซาอุดิอาระเบียและพันธมิตรที่มีต่อชาวเยเมน

เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา (20) อับดุลมาลิก อัลเฮาซีย์  แกนนำอันศอรุลลอฮ์ เยเมน   ได้กล่าวปราศรัยผ่านสถานีโทรทัศน์ของเยเมน   ได้ประณามซาอุดิอาระเบีย ที่โจมตีเยเมนทางอากาศ และกล่าวว่า  การก่ออาชญากรรมและการโจมตีเยเมนของซาอุดิอาระเบียนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ชอบธรรมไม่ว่าจะกรณีใดๆก็ตาม

เขาได้ชี้ถึงการเข้าร่วมของมหาอำนาจกับซาอุดิอาระเบียในการโจมตีเยเมน ว่า  ชาวเยเมนได้พิสูจน์แล้วว่า  การต้านทานและความศรัทธายังพระองค์คือผู้ที่ได้รับชัยชนะอย่างแท้จริง

แกนนำอันศอรุลลอฮ์ เยเมน   กล่าวย้ำถึงความพยายามของชาวเยเมนในการได้รับอิสรภาพ  เกียรติยศและเสรีภาพ ว่า  ชาวเยเมนจะยืนหยัดต้านทานในการเผชิญหน้ากับความอยุติธรรมต่อไป

อับดุลมาลิก อัลเฮาซีย์   ยังได้ชี้ถึงการโจมตีโครงสร้างขั้นพื้นฐาน  เขตที่พักอาศัย และการสังหารเด็กๆและสตรี ว่า  เป็นการเคลื่อนไหวตามแนวทางผลประโยชน์ของอเมริกาและยิวไซออนิสต์  อีกทั้งการใช้อาวุธที่ต้องห้ามก็เป็นอีกการกระทำหนึ่งที่บรรดาศัตรูพึงประสงค์

เขาได้ย้ำถึงการยึดมั่นและการยืนหยัดในค่านิยมของตนและการมอบหมายพึ่งพายังพระองค์ ของชาวเยเมนว่า  ชาวเยเมนมีความชาญฉลาด และจะยืนหยัดต่อสู้อย่างมั่นคงเพื่อก้าวไปถึงยังเป้าหมายของตน

แกนนำอันศรุลลอฮ์ เยเมน ชี้ถึง ซาอุดิอาระเบียที่ได้ละเมิดต่อคำประกาศหยุดยิง 5   วัน ว่า  ริยาด จะไม่มีวันยิงกระสุนแม้แต่นัดเดียว หากไม่ได้รับอนุญาตจากวอชิงตัน

อับดุลมาลิก อัลเฮาซีย์     ชี้ว่า ซาอุดิอาระเบียกำลังดำเนินการฉายฉากสงครามในซีเรียให้เกิดขึ้นเยเมน ว่า  สิ่งที่ซาอุดิอาระเบียต้องการให้เกิดขึ้นในเยเมนนั้น  เหมือนกับสิ่งที่อิสราเอลต้องการให้เกิดขึ้นในปาเลสไตน์

แกนนำ อันศอรุลลอฮ์ เยเมน กล่าวย้ำว่า  ชาวเยเมนจะยังคงยืนหยัดต่อสู้อย่างหาญกล้ากับผู้รุกรานจนกว่าจะได้รับชัยชนะ

อับดุลมาลิก อัลเฮาซีย์      กล่าวย้ำอีกว่า  “เรามีอำนาจที่แข็งแกร่งพอ และมีหลายช่องที่เราได้กำหนดวางมาแล้ว”