เจ้าชาย มุฮัมมัด รมต. กลาโหมซาอุดีอาระเบีย ไปฮันนีมูนที่ปารีสกับภรรยาคนที่สอง

966

อัลอาลัม – นักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางโลกออนไลน์ ซาอุฯ “มุจญตะฮิด” เผย กรณีที่ เจ้าชาย มุฮัมมัด บินซัลมาน รมต. กลาโหมซาอุดีอาระเบีย ไปฮันนีมูนที่ปารีสกับภรรยาคนที่สอง

“มุจญตะฮิด” ได้โพสต์ บนทวิตเตอร์ของตน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของรมต. กลาโหมซาอุดีอาระเบีย ว่า ขณะที่นายทหารและเจ้าหน้าที่ทหารของกระทรวงกลาโหมซาอุดิอาระเบีย กำลังปฏิบัติหน้าที่ในสงครามอยู่นั้น หลังจากกลับจากการเยือนอเมริกา และหลังแต่งงานกับภรรยาคนที่สอง ซึ่งเป็น บุตรสาวของ “ฟาฮัด บิน บันดัร บิน มุฮัมมัด บินอับดุลรอฮ์มาน ” กำลังหวานชื่นในการฮันนีมูนกับภรรยาคนใหม่คนที่สอง ที่กรุงปารีส

เขายังระบุ ว่า มุฮัมมัด บิน ซัลมาน จะยังคงฮันนีมูนในปารีส จนถึงวันเสาร์หน้า หรือบางครั้งอาจจะอยู่ยาวอีกช่วงระยะหนึ่งเพื่อฮันนีมูนกับภรรยาคนใหม่

มุจญตะฮิด เผยอีกว่า สิ่งที่น่าคิด ในที่นี้ มุฮัมมัด ซัลมาน ได้แต่งงานใหม่กับภรรยาคนที่สอง ขณะที่ภรรยาคนแรก เพิ่งได้คลอดบุตรได้ไม่นาน ซึ่งสำหรับสตรีแล้ว ถือว่าเป็นสิ่งที่ขมขื่นและเสียความรู้สึกมากกว่า การที่รัฐมนตรีกลาโหมติดภารกิจต่างประเทศหรือในสนามสงคราม

เขากล่าวเสริมว่า บรรดานายพลและเจ้าหน้าที่ทหาร แสดงความไม่พอใจอย่างมากต่อพฤติกรรมของ เจ้าชายมุฮัมมัด ในครั้งนี้ แต่ทว่า ทุกคนรู้ดีว่า ในเชิงนามธรรมแล้ว เขาถือได้ว่าเป็นกษัตริย์ของซาอุดิอาระเบีย โดยไม่มีใครที่กล้าทักทวงหรือท้วงติงและตักเตือนเขา

เขากล่าวเสริมว่า การที่เจ้าชายมุฮัมมัด ไปฮันนีมูน ที่ต่างประเทศในภาวะที่กำลังเกิดสงครามโจมตีเยเมน นั้น หาใช่เป็นเรื่องที่ฉงนใจ แต่ที่สร้างความประหลาดใจ คือ เขาไม่มีความหวาดวิตกใดๆหรือ ที่ได้ห่างไกลจากบิดาของตน ในช่วงสถานการณ์เช่นนี้?

มุจญตะฮิด ใหคำตอบในประเด็นนี้ว่า อาจเป็นไปได้ว่า เจ้าชายมุฮัมมัด ได้จัดตั้งทีมรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงให้กับบิดาของตนอย่างสมบูรณ์ เพื่อให้บรรลุ สองวัตถุประสงค์ดังนี้ ประการแรก การบปกปิดพฤติกรรมของโรคอัลไซเมอร์ และประการที่สอง เพื่อสกัดกั้นไม่ให้คนนอกที่อันตรายเข้าไปถึงยังกษัตริย์ซัลมาน

มุจญตะฮิด กล่าวย้ำว่า ขณะเดียวกัน บิน นาเยฟ เป็นผู้รักษาการบริหารกิจการประเทศ แต่ทว่าเขาเองก็ไม่มีสิทธิที่จะตัดสินใจใดๆหากปราศจากการอนุมัติจากเจ้าชายมุฮัมมัด