เนทันยาฮู ย้ำ เยรูซาเล็ม “คือเมืองของยิวอิสราเอล”

885

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล อ้างว่า เมืองอัลกุดส์คือดินแดนของยิวอิสราเอล และเราจะปักหลักอยู่ที่นี้ เราจะไม่หนีไปไหนเป็นอันขาด

 
farsnews – เมื่อช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา (16 ) เบยามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล พร้อมกับ นาฟตาลี เบนเนตต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการอิสราเอล ได้เข้าร่วมงาน “วันแห่งเยรูซาเล็ม” โดยอ้างว่า เมืองอัลกุดส์คือดินแดนของยิว และเราจะปักหลักอยู่ที่นี้ เราจะไม่หนีไปไหนเป็นอันขาด
งานในครั้งนี้ ทางยิวไซออนิสต์ จัดขึ้นมาเพื่อรำลึกวันแห่งการยึดครองแผ่นดินอันกุดส์ ยิวอิสราเอล ในเบื้องต้น ปี 1948 ในสงครามกับอาหรับ อิสราเอลสามารถยึดครองส่วนหนึ่งทางตะวันตกของเมืองอัลกุดส์ หลังจากนั้นในปี 1967 ในสงครามหกวัน กับชาติอาหรับ ก็สามารถยึดครองด้านตะวันออกของเมืองอัลกุดส์เพิ่มขึ้น
นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ยังกล่าวเสริมในงานดังกล่าวว่า เมื่อ 70 ปี ที่แล้ว เรายังไม่แน่ชัดว่าชนชาติยิวยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่มาวันนี้ เราทราบแล้วว่าพวกเขามีชีวิตอยู่
เขากล่าวว่า เยรูซาเล็ม “ชื่อฮิบรู กุดส์” เป็นแผ่นดินที่เป็นปึกแผ่น และเราจะไม่มีวันแยกออกจากกัน เราได้กลับมายังบ้านของเราแล้ว และจากนี้ไปเราจะไม่หนีไปไหนอีก
นายกรัฐมนตรีอิสราเอล อ้างว่า ตั้งแต่การประทานลงมาของคัมภีร์อินญีล(ไบเบิ้ล) ยังบัยตุล มุก็อดดัส (อัลกุดส์ ) เป็นที่ถูกยอมรับในนามดินแดนของอิสราเอล (ยิว)
เขากล่าวเสริมว่า “นี่คือดินแดนและแผ่นดินของเรา นี่คือเมืองของเรา ก่อนหน้านี้ก็เป็นของเราและในอนาคตมันก็จะเป็นของเราตลอดไป ในเยรูซาเล็ม เราได้ผ่านพ้นวันแห่งความยากลำบากต่างๆนานา จากการถูกโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ผู้บริสุทธิ์
http://www.farsnews.com/newstext.php?nn=13940228000025