รมว.กลาโหมอิหร่าน เดินทางเยือนรัสเซีย

1180

presstv – นายพล ฮูเซ็น เดห์กอน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอิหร่าน  ได้ถึงสนามบิน โดโมเดโดโว  เมื่อวันพุธที่ผ่านมา   และได้รับการต้อนรับจากเจ้าหน้าที่รัสเซีย เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดความมั่นคงระหว่างประเทศ ครั้งที่สี่  ณ กรุงมอสโก รัสเซีย

นายพลจัตวา ฮูเซ็น เดห์กอน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอิหร่าน ได้รับการเชิญอย่างเป็นทางการจากการกระทรวงกลาโหมรัสเซียในการมาเยือนรัสเซียครั้งนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอิหร่าน มีกำหนดการจะขึ้นพูดในที่ประชุมสุดยอดความมั่นคงระหว่างประเทศ และจะอธิบายมุมมอง จุดยืนของเตหะรานในการรักษาความปลอดภัยระหว่างประเทศและประเด็นที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้

การประชุมจะมีขึ้นในวันที่ 16 -17  เมษายน (วันพฤหัสบดีและวันศุกร์) โดยมีตัวแทนจาก 50 ประเทศและองค์กรระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ เข้าร่วม ซึ่งการประชุมจะจัดขึ้นในเมืองหลวงของรัสเซีย

เหตุการณ์ล่าสุดในตะวันออกกลาง รวมทั้งวิกฤตเยเมนและประเด็นระหว่างประเทศเป็นประเด็นหัวข้อที่สำคัญของการประชุมสุดยอดความมั่นคงระหว่างประเทศในกรุงมอสโก  นอกจากนี้จะมีการพิจารณาเหตุการณ์ในยูเครนและการพัฒนาขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียและอเมริกาที่มีอยู่ในยุโรป ก็เป็นประเด็นที่จะมีการหารือในที่ประชุมครั้งนี้

นอกจากนี้ รัฐมนตรีกลาโหมอิหร่าน จะพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย  เพื่อพูดคุยในเรื่องการส่งมอบและการฟื้นตัวของการเจรจาสัญญาที่เกี่ยวข้อง กับ   S-300 ระบบป้องกันขีปนาวุธอิหร่านที่รัสเซีย เตรียมจะส่งมอบให้กับอิหร่านอีกด้วย