เจ้าชายและรัชทายาทราชวงศ์ซาอุฯ ขัดแย้งหนัก กรณีรุกราน “เยเมน”

2071

เจ้าชายและรัชทายาทแห่งราชวงศ์ซาอุฯ  ขัดแย้งกันอย่างรุนแรงกรณี “ซาอุฯ รุกรานเยเมน”  

อิรนาสำนักข่าวทางการของอิหร่านรายงานว่า นักการเมืองผู้ใกล้ชิดกับเจ้าชาย วาลิด บิน ฏอลาล  ได้เผยถึงความขัดแย้งกันอย่างรุนแรงในราชวงศ์ซาอุฯ หลังจากที่ซาอุฯ บุกโจมตีเยเมน

ตามรายงานระบุว่า  มัตอับ บิน อับดุลลอฮ์  โอรสของอดีตกษัตริย์ อับดุลลอฮ์ บิน อับดุลอาซิส  ออกโรงเตือน โอรสของกษัตริย์ปัจจุบัน และรัฐมนตรีกลาโหม  ให้หยุดการดำเนินการปฏิบัติการโจมตีเยเมนทางอากาศโดยเร็ว

เขากล่าวเสริมว่า มัตอับ บิน อับดุลลอฮ์  คัดค้านกับการสร้างสงครามในเยเมน

วาลิด บิน ฏอลาล ได้กล่าวแก่ ราชวงศ์ซาอุฯ ว่า  การเปิดไฟเขียวโดยอเมริกาให้กับซาอุฯ โจมตีเยเมนนั้น เป็นแผนการและกลลวงของอเมริกาที่วางไว้ให้กับซาอุฯ  ซึ่งจากวิธีการนี้เองจะสามารถบั่นทอน สร้างความอ่อนแอและนำมาซึ่งการย่อยสลายซาอุฯ ในท้ายที่สุด   ด้วยเหตุนี้ขอย้ำเตือนบรรดาเจ้าชายแห่งราชวงศ์ซาอุฯ ทั้งหลาย  จงหยุดยั้ง มุฮัมมัด บิน ซัลมาน  และมุฮัมมัด บินนาเยฟ  ที่เป็นเด็กอ่อนหัดและเด็กเมื่อวานซืนที่บ้าอำนาจ  เพราะพวกเขากำลังละเล่นกับความมั่นคง ความสงบ และอนาคตของซาอุฯ

นักเคลื่อนไหวซาอุฯ ผู้นี้กล่าวเสริมว่า   เจ้าชายและเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ประจำการตามชายแดนเยเมน ได้อพยพสู่กรุงริยาดกันหมดแล้ว   โดยที่เขตชายแดนไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐหลงเหลืออยู่อีกแล้วจึงง่ายดายต่อฝ่ายตรงกันข้ามในการบุกและรุกคืบยังแผ่นดินซาอุฯ

 

http://www.irna.ir/fa/News/81552398/