ซาอุฯ จ่อส่งกลุ่มก่อการร้ายต่างชาติ 5,000 คน เข้าปฏิบัติการในเยเมน

2124

แฟ้มภาพ


 

Farsnews – นายพล อับดุล ซัตตาร์  อัลโบชะลีย์  ผู้บัญชาการทหารเยเมน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวฟาร์สนิวส์ของอิหร่าน ในกรุงซานา ว่า  ซาอุดิอาระเบีย มีแผนจัดส่งกลุ่มก่อการร้ายต่างชาติ 5,000 กว่าคน เข้าปฏิบัติการในเยเมน  เพื่อต่อสู้กับนักรบและกองกำลังทหารของเยเมน

นายพล อับดุล ซัตตาร์  อัลโบชะลีย์   เผยว่า  รัฐมนตรีกลาโหมซาอุฯ เรียกร้องตุรกี  ให้เอื้ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายกลุ่มก่อการร้ายดังกล่าวจากสนามบินตุรกี ยัง กรุงริยาด ซาอุฯ

แหล่งข่าวทหารของเยเมน เผยว่า  ซาอุฯ มีแผนที่จะลอบสังหารกลุ่มกลุ่มบุคคลที่ให้การสนับสนุนกลุ่มอันศอรุลลอฮ์ (เฮาซีย์) ในเยเมน  ซึ่งหนึ่งในบุคคลที่ตกเป็นเป้าหมาย คือ  อับดุลการิม อัลโควัยตีย์  ตัวแทนของกลุ่มอันศรุลลอฮ์ ในสภาแห่งชาติเยเมน

นายพล อับดุล ซัตตาร์  อัลโบชะลีย์     ได้ชี้ถึงความร่วมมือทางทหารระหว่างซาอุฯ กับอเมริกา ว่า  กองทัพสหรัฐฯ ให้การช่วยเหลือสองนักบินชาวซาอุดีอาระเบียที่ดีดตัวออกจากเครื่องบินขับไล่ F-15 เหนือชายฝั่งเยเมน  หลังจากที่ถูกเยเมนสอยร่วง

เขาระบุว่า มีสมาชิกของกลุ่มอัลกออิดะห์ และกลุ่มก่อการร้ายจำนวนหนึ่งถูกฆ่าตายและได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่งตามแนวชายแดนเยเมนและซาอุฯ  และย้ำว่า  การปฏิบัติการครั้งนี้ ของกลุ่มนักรบเยเมน สามารถยึดสินสงครามได้จำนวนหนึ่ง   “นายพล อับดุล ซัตตาร์  อัลโบชะลีย์   เผย”