สื่อสหรัฐยก “นายพล กอซิม สุไลมานี” เป็น “ ซูเปอร์แมน” ผู้ทำลายแผนการของวอชิงตัน

3338

ลอสแอนเจลิสไทมส์ – ในตอนนี้ มีคนบางกลุ่ม เริ่มตั้งฉายาให้ นายพล กอซิม สุไลมานี เป็น “ยอดมนุษย์” หรือ “ ซูเปอร์แมน” เขาคือ ผู้ที่ทำให้แผนการต่างๆ ของวอชิงตันและพันธมิตรต้องล้มเหลวอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเสริมความแข็งแกร่งให้กับการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน

นสพ.ฉบับนี้ รายงานว่า มีการตั้งประเด็นถึง ผบ.กองทัพอัลกุดส์ เกี่ยวกับสถานที่ปรากฎตัวของนายพลกอซิม, การเผยแพร่ภาพของนายพลถ่ายรูปคู่กับเหล่าผู้นำกองทัพอิหร่าน พร้อมๆ กับรูปถ่ายคู่กับกองกำลังอาสาสมัคร

ในอีกด้านหนึ่ง นายพลกอซิมเปรียบเสมือนกับฝันร้ายของนักวางกลยุทธทางการเมืองของสหรัฐ เขาคือคนที่ ไร้ร่องรอย แต่กลับปรากฎตัวทุกที่!

หากสังเกตการปรากฎตัวโดยทั่วไปของเขา ตามรายงานของสื่อระดับโลกอย่างสม่ำเสมอ อาจกล่าวได้ว่า เขาคือ ผู้ที่ปรากฎตัวในเวลาเดียวกันแต่หลายสมรภูมิ

คนบางกลุ่ม ตั้งฉายาให้นายพลที่มากไปด้วยความลึกลับคนนี้ ว่า Superman เป็นผู้คอยทำลายแผนการต่างๆ ของวอชิงตันตลอดมา อีกทั้งเสริมความแข็งแกร่งให้การปฏิวัติอิสลาม แห่งอิหร่าน

อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่อาจจะตรวจสอบความเป็นจริงจากคำร่ำลือเหล่านี้ ทว่าในโลกปัจจุบันที่ไร้พรมแดน นายพลกอซิม ถือว่าเป็นบุคคลที่น่าทึ่งที่สุดในโลก เขากำลังเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง อีกคนหนึ่ง

และการปรากฎตัวในแต่ละสมรภูมิของเขา ยังเป็นการประกาศถึงศักดาของนักรบ และชัยชนะของสงครามนั้นด้วย

ล่าสุดนายพลกอซิม เป็นผู้มีบทบาทสำคัญ ในการช่วยให้รัฐบาลอิรัก สามารถยึดคืน เมือง ‘ทิกรีต’ จากดาอิช และส่งผลให้เขาได้รับการยกย่องให้เกียรติจากชาวอิรักอย่างมากมาย

นายพลกอซิม ยังแสดงตนอย่างเปิดเผยในการเข้าร่วมวางแผนหารือ กับ เหล่าผบ.ของอิรัก

ด้วยการเคลื่อนไหวในลักษณะเฉพาะของนายพลกอซิม ทำให้เหตุการณ์ต่างๆในตะวันออกถูกแก้ไข และทุกครั้งที่มีการเผยแพร่ภาพของนายพลกอซิมในสื่อทีวี เรามักจะพบ เขากำลังยืนวิสาสะอย่างสนิทสนมกับทหารแนวหน้าในสมรภูมิ หรือพูดคุยกับนายพลระดับสูง หรือ แม้แต่การแสดงความสนิทสนมกับเด็กๆก็มีปรากฎอยู่เสมอ

www.khorasannews.com/OnlineNews.aspx?newsid=1431229

 

بالصور؛ اللواء قاسم سليماني الى جانب القادة العسكريين بالعراق alalam_635526153099810226_25f_4x3 qasim sulaimani 1530347_726090417474938_8750889079593492286_n 27qpt966.5