ใครคือหัวหน้าหญิงค่าย “เซ็กส์ญิฮาด” ของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส ???

5786

หญิงสาวชาวสก็อตแลนด์นางหนึ่ง  ได้มีการเคลื่อนไหวอย่างหนักในสื่อเครือข่ายโลกออนไลน์ เพื่อที่จะดึงดูดหญิงสาวในยุโรปให้เข้าร่วมกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

ALALAM  ระบุว่า หนังสือพิมพ์ Lastampa    อิตาลี  ได้รายงานความคืบหน้าความเคลื่อนไหวของหญิงสาวชาวยุโรปที่เข้าร่วมกับกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

ในรายงานเผยว่า   “อักซอ มะห์มูด”  หญิงสาวชาวสก็อตแลนด์   ที่เข้าร่วมกลุ่มก่อการร้ายไอซิส เป็นหัวหน้าค่ายกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในการควบคุมดูแลเชลยหญิงสาวนับสิบคนๆ จากเผ่าอิซาดีย์

ตามรายงาน  เธอ มีเชื้อสายปากีสถาน  อาศัยในเมือง กลัสโก สก็อตแลนด์  เติบโตในครอบครัวที่ร่ำรวย  อีกทั้งศึกษาในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของประเทศ   แต่ในที่สุด เธอกลับเลือกชีวิตเป็นหัวหน้าหญิงของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในซีเรีย

นางหนีออกจากบ้าน ในสก็อตแลนด์ เมื่อปี 2013   เพื่อทำญิฮาดุนนิกะห์ (Sexual jihad) ในซีเรีย

นางมีส่วนเกี่ยวข้อโดยตรง กรณีนักศึกษาชาวอังกฤษ สามคน หลบหนี ออกจากบ้าน แล้วมาร่วมสมทบกับเธอในซีเรีย  เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

นางเพิ่งเข้าสู่ วัย 20  ปี   เป็นคนที่จินตนาการและ มีความเฟ้อฝัน  ชอบดู หนัง “เฮรี ฟอตเตอร์”   ซึ่งเธอพบความเฟ้อฝันนั้นในกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

หลังจากที่เธอ เข้าร่วมญิฮาดุนนิกะห์ ในซีเรีย  ก็ได้เปลี่ยนชื่อใหม่  ว่า  อุมมุล ลียซ์   ปัจจุบันประจำการในค่ายหญิง “คุนซาอ์” ของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส ในตำแหน่งหัวหน้าผู้ ดูแล “ หญิงกุศลสวาท”