“ซาอุดีอาระเบีย” ลั่น พร้อมช่วยอิสราเอล “ถล่ม” อิหร่าน

6780

ทีวีช่อง 2   ของรัฐเถื่อนอิสราเอล   อ้างว่า  ซาอุดิอาระเบียพร้อมที่จะสนับสนุนทางทหารให้กับอิสราเอลในการถล่มอิหร่าน

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทีวีช่อง 2   ของรัฐเถื่อนอิสราเอล   รายงานว่า ทางการซาอุดิอาระเบียมีการเจรจากับพันธมิตรของตนจากชาติยุโรป ว่า   ซาอุดิอาระเบียพร้อมที่จะให้ความร่วมมือทางทหารกับยิวอิสราเอลในการบุกถล่มโรงงานนิวเคลียร์อิหร่าน

ฟาร์ส นิวส์ รายงาน –    ทีวีช่อง 2   ของรัฐเถื่อนอิสราเอล    ได้รายงานเพื่อสร้างความตึงเครียดต่อความคืบหน้ากรณีการเจรจานิวเคลียร์   โดยอ้างว่า ซาอุดิอาระเบียพร้อมที่จะให้ความร่วมมือทางทหารกับยิวอิสราเอลในการบุกถล่มโรงงานนิวเคลียร์อิหร่าน

ตามรายงาน หนังสือพิมพ์  jpost   ของยิวอิสราเอล   ว่า ทางการซาอุฯได้มีการพบปะอย่างลับๆกับเจ้าหน้าที่ของยุโรป  โดยอ้างว่า  ซาอุฯ พร้อมที่จะให้รัฐเถื่อนอิสราเอลใช้ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียในการส่งเครื่องบินถล่มสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านโดยมีเงื่อนไขว่า เทลอาวีฟต้องให้คำมั่นในความมุ่งมั่นที่จะสร้างความปรองดองให้กับขึ้นระหว่างกลุ่มติดอาวุธกับอิสราเอล

ก่อนหน้านี้ หนังสือพิมพ์ วอล์สตรีท เจอร์นัล  ก็ออกมาเปิดเผยว่า  ประเทศอาหรับบางชาติ เช่น ซาอุดีอาระเบีย กาตาร์  เอมิเรสต์และอียิปต์ ก็ออกมาแสดงท่าทีกังวลต่อการบรรลุข้อตกลงของการเจรจาระหว่างอิหร่าน กับกลุ่ม 5 + 1
ขณะที่ จอห์น แครี่ รัฐมนตรีต่างประเทศอเมริกากล่าวว่า  อาหรับและอิสราเอล ก็มีการติดตามความคืบหน้าในการเจรจานิวเคลียร์ของอิหร่านอย่างใกล้ชิด

http://www.farsnews.com/newstext.php?nn=13931206000039
http://www.jpost.com/Arab-Israeli-Conflict/Report-Saudis-might-help-Israel-attack-Iran-attack-in-exchange-for-progress-in-peace-process-392094?utm_source=twitterfeed&utm_medium=twitter