เปิดโฉมหน้าผู้ฟัตวาอนุญาตให้ ISIS ฆ่าอำมหิต

12822

ใครออกคำฟัตวาอนุญาตให้กลุ่มไอซิสใช้อ้างความชอบธรรมในการสังหารบรรดาเด็กๆและสตรี ? เป็นคำถามที่มีอยู่ในหัวใจของผู้คนทั่วโลก
กลุ่มก่อการร้ายไอซิส อาศัยคำฟัตวา(วินิจฉัย)ของอุลามาอ์(ผู้รู้ทางศาสนา)วะฮาบี เป็นพื้นฐานความชอบธรรมในการฆ่าบรรดาสตรีและเด็กๆ
ALALAM – บรรดาผู้สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิส เพื่อที่จะอธิบายเหตุผลของการก่ออาชญากรรมต่างๆ ของพวกเขาที่กระทำกับบรรดาสตรีและเด็กๆ พวกเขาได้ตีพิมพ์คำฟัตวา ของ “มุฮัมมัด บินซอและห์ อัลอุษัยมีน” อดีตมุฟตี(ผู้รู้ระดับสูงที่สามารถออกคำวินิจฉัยปัญหาข้อขัดแย้งทางศาสนาอิสลาม) ของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งในคำฟัตวาดังกล่าวอนุญาตให้ฆ่าบรรดาสตรีและเด็กๆ ของบุคคลที่พวกเขาเรียกว่าเป็นกุฟฟาร์ “ผู้ปฏิเสธศาสนา”
ตามรายงาน บรรดาผู้สนับสนุนกลุ่มไอซิส (ISIS) ได้ตีพิมพ์คำฟัตวาหนึ่งโดยอ้างจาก “มุฮัมมัด บินซอและห์ อัลอุษัยมีน” ลงใน สื่อออนไลน์ต่างๆ โดยคำฟัตวานี้เป็นคำตอบสำหรับคำถามที่ว่า “การฆ่าบรรดาสตรีและเด็กๆ ของผู้ปฏิเสธศรัทธา หากพวกเขาได้กระทำเช่นนี้กับเรา เป็นที่อนุญาตหรือไม่?
เขาตอบว่า “เราสามารถฆ่าบรรดาสตรีและเด็กๆ ของพวกเขาได้ เนื่องจากว่าการกระทำเช่นนี้จะทำให้หัวใจของบรรดาศัตรูแตกสลาย และเป็นการดูถูกเหยียดหยามพวกเขา” !!!!

เหลียวมอง ชีวะประวัติ มุฮัมมัด บินซอและห์ อัลอุษัยมีน

 

179655_0
ชื่อ อบูอับดุลลอฮ์ มุฮัมมัด บิน ซอและห์ บิน มุฮัมมัด บินสุไลมาน บิน อับดุลรอฮ์มาน อัลอุษัยมีน ตะมีมีย์ นัจดีย์ รู้จักในนาม มุฮัมมัด บินซอและห์ อัลอุษัยมีน เกิดวันที่ 14 เดือนมิถุนายน ปี 1925 (ฮ.ศ 1347 ) ณ. เมือง อะนีซะห์ แคว้นกอศียม์ ซาอุดีอาระเบีย

อาจารย์วิชาหลักศรัทธาตามลัทธิวะฮาบี นิติศาสตร์ และไวยกรณ์อาหรับ คือ มุฮัมมัดบิน อับกุลอาซิส
ปี 1370 เป็นอาจารย์สอนในมหาลัยอิสลามอะนีซะห์
ปี 1376 ได้รับการแต่งตั้งเป็นอิมามและคอติบนมาซวันศุกร์ประจำมัสยิดญาเมีอ์ อะนีซะห์ (หลัง อับดุลรอฮ์มาน อัลซะอ์ดีย์ เสียชีวิต)
หลังจากนั้นไม่นาน ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคอติบประจำมัสยิดฮะรอมในเมืองมักกะห์
ในปี 1384 – 1385 ได้เริ่มกล่าวบรรยายในมหาลัยอุมมุลกุรอ และเริ่มสาธยายความคิดของอิบนุตัยมียะห์และอิบนุก็อยยุม จากนั้นได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอธิการบดีมหาลัยอิมามมุฮัมมัด บิน ซาอูด ในเมือง กอศียม เป็นสมาชิกของคณะสภาอุลามาอ์ชั้นสูงของซาอุดิอาระเบีย
ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ปี 1994 ได้รับรางวัลพระทานผู้รับใช้ศาสนาอิสลามดีเด่นแห่งปีตามหลักคำสอนของมุฮัมมัดบิน อับดุลวะฮาบ จากคิงส์อับดุลลอฮ์
เขาเสียชีวิตในวัน 10 เดือนมกราคม ปี 2001 ด้วยวัย 84 ปี ฝังที่เมืองมักกะห์ และอับดุลอาซิส บินอับดุลลอฮ์ บินบาส เป็นผู้นำนมาซมัยยิตให้แก่เขา
เขามีคำฟัตวาแปลกแปลกในด้านหลักความเชื่อและความศรัทธาจำนวนมากที่ขัดแย้งกับอัลกุรอานและอัลฮะดิษ
หนึ่งในคำฟัตวาของเขา คือ “เราสามารถฆ่าบรรดาสตรีและเด็กๆ ของพวกเขาได้ เนื่องจากว่าการกระทำเช่นนี้จะทำให้หัวใจของบรรดาศัตรูแตกสลาย และเป็นการดูถูกเหยียดหยามพวกเขา !!!! ”
ในการออกคำฟัตวาที่วิตถารเช่นนี้ เขาได้อาศัยการบิดเบือนจากโองการอัลกุรอาน ในซูเราะห์ บอกอเราะห์ โองการที่ 194 เป็นข้ออ้าง ซึ่งโองการมีอยู่ว่า
فَمَنِ اعْتَدَى عَلَيْكُمْ فَاعْتَدُواْ عَلَيْهِ بِمِثْلِ مَا اعْتَدَى عَلَيْكُمْ
ความว่า “ดังนั้นผู้ใดละเมิดต่อพวกเจ้า ก็จงละเมิดต่อเขา เยี่ยงที่เขาละเมิดต่อพวกเขา”
และนี่คือที่มา ในการฆ่าสังหารบรรดาเด็กๆสตรีและผู้บริสุทธิ์ ตามมุมมองของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส………

แหล่งอ้างอิง
http://fa.alalam.ir/news/1677321
http://www.vahabiat.porsemani.ir/content/%D9%85%D8%AD%D9%85%D9%91%D8%AF-%D8%B5%D8%A7%D9%84%D8%AD-%D8%A7%D8%A8%D9%86-%D8%B9%D8%AB%DB%8C%D9%85%DB%8C%D9%86%D9%85-1421-%D9%82-%D8%B9%DA%A9%D8%B3