ศาลบาห์เรนตัดสินลงโทษจำคุกแปดผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาล 73 ปี

635

presstv – ตามรายงานของเว็บไซต์ของal- Wefaq พรรคฝ่ายค้านหลักของประเทศบาห์เรนเผยว่า ศาลอาญาบาห์เรนได้ประกาศตัดสินลงโทษจำคุก 7 นักเคลื่อนไหวอืนๆทางการเมืองอีก 10 ปี ระหว่างเวลาพิจารณาคดี 3 ปีในคุก

อัยการ สูงสุดของบาห์เรนกล่าวว่า ผู้ประท้วง 8 รายถูกตัดสินลงโทษในข้อหาโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจในระหว่างการประท้วงในเดือน มีนาคม การโจมตีทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ และได้มีการทำลายพาหนะของกองกำลังรักษาความปลอดภัยซึ่งเป็นทรัพย์สินของรัฐ ได้รับความเสียหาย

ศาล บาห์เรนแถลงว่า นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่มีส่วนร่วมในการประท้วงที่ Manama’s Bilad ชานเมือง al- qadeem ได้ใช้ระเบิดเพลิงและก้อนหินโจมตีกองกำลังรักษาความปลอดภัย การกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการกระทำของผู้ก่อการร้าย

ศาล บาห์เรนได้ตัดสินจำคุกนักเคลื่อนไหวทางการเมืองบาห์เรนมากกว่า 200 รายโดยการจำคุกระยะยาวในข้อหามีส่วนร่วมในกิจกรรมการก่อการร้ายและแสดงอาการ ต่อต้านฝ่ายความมั่นคงของชาติ นักเคลื่อนไหวอย่างน้อย 70 รายได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิต ตั้งแต่เริ่มเกิดการจลาจลขึ้นในบาห์เรนในปี 2011เป็นต้นมา

รายงานล่าสุดจากองค์การสิทธิมนุษยชนกล่าวว่า ศาลบาห์เรนได้กลายเป็นสถานที่ให้การสนับสนุนการปราบปรามนักเคลื่อนไหวทางการเมืองในประเทศ

ระบอบ การปกครองของราชวงค์อัล-คาลิเฟาะห์ได้เริ่มปฏิบัติการปราบปรามอย่างรุนแรง ต่อนักเคลื่อนไหวที่ต่อต้านรัฐบาลอย่างสงบในบาห์เรน ตั้งแต่ปี 2011