เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ออกปราศรัย ประกาศชัด “เราไม่กลัวสงคราม”

1893

Alalam – ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ กล่าวปราศรัยระบุชัด เราไม่ปรารถนาที่จะสร้างสงคราม แต่เราไม่มีวันกลัวสงครามเด็ดขาด เราพร้อมเสมอและไม่ลังเลที่จะเข้าสู่สงคราม หากมีการบังคับเรา และด้วยการอนุมัติของพระองค์เราจะเป็นผู้กำชัยในสงครามเหนืออิสราเอล

ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ ได้กล่าวปราศรัยในช่วงค่ำของคืนนี้ (ศุกร์ 30 ม.ค.) เนื่องในวันครบรอบรำลึกการเสียชีวิต (เป็นชะฮีด) ของนักรบที่ถูกอิสราเอลโจมตีในที่ราบสูงโกลานเมื่อสิบวันก่อน

เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์กล่าวว่า “นับเป็นความโชคร้ายของประชาชาติและรัฐบาลต่างๆ ในเขตภูมิภาคของเรา ตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมา ที่ต้องพบเจอกับความทุกข์ยากต่างๆ นานาจากการมีอยู่มะเร็งร้าย ภายใต้ชื่อ “อิสราเอล” นับจากปี 1948 เป็นต้นมา และรัฐเถื่อนไซออนิสต์ผู้เป็นมะเร็งร้ายก็ยังคงแสดงความป่าเถื่อนต่อโลกอิสลามเรื่อยมา”

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อิสราเอลผู้อหังการ ป่าเถื่อน กำลังกระทำในสิ่งที่ป่าเถื่อนและสร้างความเสื่อมเสียในปาเลสไตน์อย่างมากมาย อีกทั้งได้ยึดครองแผ่นดินอันศักดิ์สิทธิ์ (ปาเลสไตน์) รัฐเถื่อนยิวไซออนิสต์ เสมือนหมาป่าผู้กระหายเลือด ได้ทำการบุกโจมตีพี่น้องกาซ่าอย่างไร้ความปรานี ด้วยข้อหาตามหาตัวชาวปาเลสไตน์สามคนที่ส่วนรู้เห็นในการสังหารชาวอิสราเอล อีกทั้งดูหมิ่นศาสนาสถานอันศักดิ์สิทธิ์และละเมิดสิทธิของพี่น้องประชาชนชาวปาเลสไตน์” ผู้นำฮิซบุลลอฮ์ กล่าว

อิสราเอลให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายตักฟีรีย์ในซีเรีย

ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ กล่าวว่า รัฐเถื่อนยิวไซออนิสต์ ได้ยึดครองที่ราบสูงโกลานในซีเรีย และฉวยโอกาสจากเหตุการณ์สงครามในซีเรีย ในรูปแบบที่เลวร้ายที่สุด

“อิสราเอลให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายตักฟีรียอย่างเปิดเผยในซีเรีย เพื่อทำลายล้างซีเรียและทหารของซีเรีย” ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ กล่าวและว่า

“ในเลบานอน ก็เช่นกัน อิสราเอลยังละเมิด ด้วยการยึดครองชีบาฟาร์ม และมีการละเมิดสนธิสัญญา 1701 ”

เขากล่าวย้ำว่า ในความเป็นจริง อิสราเอลมีความตั้งใจมานานแล้วที่จะบุกโจมตีกลุ่มพิทักษ์มาตุภูมิในเขตพื้นที่ กอนีตาเราะห์ บรรดาเจ้าหน้าที่ระดับสูงต่างๆ ของอิสราเอลต่างก็เฝ้ารอคอยที่จะทำการบุกโจมตี แล้วก็ได้เลือกเอาวันอาทิตย์เป็นวันในการโจมตี…..

ซัยยิด ฮะซันนัศรุลลอฮ์ กล่าวว่า “นับตั้งแต่วินาทีแรกของวันนั้น (วันอาทิตย์)ที่ถูกโจมตี เรามีความเชื่อมั่นและมั่นใจว่าจะต้องตอบโต้และไม่มีความเกรงกลัวใดในการตอบโต้อิสราเอล ศัตรูของเขาจะต้องได้รับบทเรียนและโทษทัณฑ์ในการก่ออาชญากรรมครั้งนี้ และสิ่งนี้ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของเขาในการปกป้องตนเองให้ถึงที่สุด”

เขากล่าวอีกว่า “เวลาแห่งการตอบโต้และรูปแบบในการโจมตีเราได้กำหนดทิศทางมาแล้ว แม้แต่เหตุการณ์ที่อาจจะติดตามมานั้นเราก็ได้มีการเตรียมพร้อมแล้วด้วย และแล้วเราก็ได้ปฏิบัติการ ซึ่งประเด็นนี้อิสราเอลเองก็ย่อมรู้ดี ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ ถูกโจมตี(วันพุธ) เพราะสำหรับบุคคลที่เริ่มจุดเพลิงไฟแล้วนั้น เขาก็ต้องเตรียมพร้อมในการรองรับการลุกไหม้ของเพลิงไฟอันนี้ เช่นกัน”

ท่านซัยยิด ฮะซัน กล่าวว่า การปฏิบัติการโจมตี ในวันพุธที่ผ่านมานั้น มันผ่านไปด้วยดี ด้วยการอนุมัติของพระองค์ …. การปฏิบัติการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในท่ามกลางการเตรียมพร้อมอย่างเข้มงวดของอิสราเอล ….นับตั้งแต่อิสราเอลโจมตี พวกเขามีการเตรียมพร้อมเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา และแล้วในช่วงกลางวันของวันพุธเราได้ปฏิบัติการโจมตีชีบาฟาร์ม เริ่มตั้งแต่การปฏิบัติจนจบการปฏิบัติการณ์ อิสราเอลก็ไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่ามันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น …..นี่คือสาส์นของเราที่ให้แก่ศัตรู และพันธมิตรของศัตรูว่า เราได้ปฏิบัติการอย่างมืออาชีพ และชาญฉลาด และนี่คือกลุ่มนักต่อสู้ของเรา ….!!!

ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ กล่าวว่า การโจมตีในช่วงกลางวัน ได้สังหารพวกเขา เวลา 11:30 น. รถถังสองคัน ตอบโต้รถถังสองคันที่ถูกโจมตี.. ผู้เสียชีวิตและผู้ไดรับบาดเจ็บ เป็นการตอบโต้ดวงวิญญาณของเหล่าวีรชนของเรา (บรรดาชะฮีด) ….ขีปนาวุธด้วยขีปนาวุธ แต่ทว่า มีสองความแตกต่างหลักของระหว่างเรากลุ่มมุกอวิมัตกับพวกเขา (อิสราเอล)

ข้อแตกต่างแรก คือ พวกเขาไม่ใช่ชายชาตรี แต่เป็นพวกขี้ขลาด เก่งแต่โจมตีในเขตพื้นที่อาศัยเท่านั้น …….

ข้อแตกต่างประการที่สอง อิสราเอลไม่กล้าออกมายอมรับว่าเป็นผู้ปฏิบัติการโจมตี แต่กลุ่มมุกอวิมัต ได้ออกมายอมรับและออกสาส์นฉบับที่หนึ่ง อย่างรวดเร็วหลังจากเกิดเหตุการณ์เพียงแค่ไม่กี่นาที

เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์กล่าวเสริมว่า จนถึงขณะนี้พวกเขารันทดใจและเสียใจอย่างมาก แต่ทว่าเราคือผู้ชนะที่แท้จริง …. !!!

ซัยยิดฮะซันนัศรุลลอฮ์ กล่าวอีกว่า เราต้องขอบคุณบรรดานักรบและผู้บัญชาการทหาร โดยเฉพาะขอขอบคุณเป็นพิเศษแก่ผู้ปฏิบัติการณ์ในการโจมตีครั้งนี้ที่มุ่งเป้ายังใจกลางหัวใจของศัตรู …. ขอจูบลงใบหน้าที่สะอาดและอันเกียรติของเหล่านักรบผู้กล้าเช่นนี้

“ทหารอิสราเอลไม่สามารถเผชิญหน้าต่อสู้กับกลุ่มมุกอวิมัตได้ อิสราเอลนี้แหละที่เคยแพ้อย่างอดสู่มาแล้ว ในสงครามกาซ่า ปี 2006 และอิสราเอลมีความอ่อนแอเสียยิ่งกล่าวใยแมงมุม” ซัยยิดฮะซันนัศรุลลอฮ์ กล่าว

เราไม่กลัวสงคราม

ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ กล่าวว่า “อิสราเอลรู้แล้วว่า กลุ่มมุกอวิมัตไม่มีวันกลัวสงคราม กลุ่มมุกอวิมัตเป็นกลุ่มที่มีปัญญา …… หากศัตรูคิดว่ากลุ่มมุกอวิมัตกลัวสงครามแล้ว ในวันนี้จะขอกล่าวและประกาศกร้าวว่า เราไม่มีวันกลัวสงครามเป็นอันขาด…. !!! และไม่เคยลังเลในการเข้าสู่สนามแห่งสงคราม หากมีการยัดเยียดสงครามให้กับเรา เราก็จะเข้าสู่สงครามนั้นทันที และด้วยความประสงค์ของพระองค์เราจะเป็นเพื่อกำชัยอย่างแท้จริง….”

“สาส์นสำคัญของการปฏิบัติการณ์ในวันพุธ แก่อิสราเอลคือ อย่าได้ผิดพลาดในการคิดคำนวณ คำพูดนี้ไม่ใช่เป็นสงครามจิตวิทยา ….. แต่ข้าพเจ้ากำลังกล่าวในสิ่งที่เป็นจริง ซึ่งเราได้สำแดงมาแล้วในภาคสนาม”

“การต้องการสร้างสงครามเป็นประเด็นหนึ่ง แต่เราไม่ต้องการสร้างสงคราม กลุ่มมุกอวิมัตมีความพร้อมอยู่เสมอ อันเนื่องจากการมีอยู่ของอิสราเอลผู้เป็นมะเร็งร้ายของของมนุษย์ชาติ และไม่ต้องการสงคราม แต่ทว่า เราก็ไม่ได้กลัวสงคราม เราคือวีรบุรุษแห่งสนามสงคราม” ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ กล่าว