สร้างแฮชแท็ก “อิสราเอลอ่อนแอยิ่งกว่าใยแมงมุม”

1799

ลูกชายซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ สร้างแฮชแท็ก “อิสราเอลอ่อนแอยิ่งกว่าใยแมงมุม”
ALALAM – ลูกชายของซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ ได้สร้างแฮชแท็ก (Hashtag) บนหน้าทวิตเตอร์ ทำให้กลายเป็นชัยชนะใหม่ในโลกไซเบอร์ สำหรับกองกำลัง มุกอวะมะฮ์ และฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอน
ในขณะที่ความปีติยินดีในชัยชนะของกองกำลังมุกอวะมะฮ์ ที่มีเหนือรัฐบาลยิวไซออนิสต์ ได้ปกคลุมไปทั่วเลบานอนและประเทศอิสลามทั้งหลายนั้น “ซัยยิด ญะวาด” บุตรชายของซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ได้สร้างแฮชแท็ก (Hashtag) บนหน้าทวิตเตอร์ของตนด้วยข้อความว่า “อ่อนแอยิ่งกว่าใยแมงมุม” ทำให้เกิดกระแสของการสนับสนุนอย่างมากมายกว่า ล้านคนได้เข้าร่วมใน “ทวิต” นี้ และอีกประมาณ 17 ล้านคน จากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตได้เขียนโพสต์ต่างๆ ด้วยข้อความนี้เช่นกัน

ในทวิตนี้ “ซัยยิดญะวาด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์” ได้ชี้ถึงส่วนหนึ่งจากคำปราศรัยของซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ ที่มีขึ้นในปี 2000 ในเขตพื้นที่บินตุญะบีล ภายหลังจากการปฏิบัติการทางทหารที่ประสบชัยชนะชัยชนะใน “วันพุธ” ซึ่งท่านได้กล่าวโดยอ้างอิงโองการหนึ่งของ ซูเราะฮ์ อัลอังกะบุต ของคัมภีร์อัลกุรอานที่ว่า “อัลลอฮ์! อัลลอฮ์! อิสราเอลอ่อนแอยิ่งกว่าใยแมงมุม”
การสะท้อนอย่างกว้างขวางของข้อความทวิตของลูกชายของซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์นี้ ถือเป็นอีกชัยชนะหนึ่งในโลกไซเบอร์ ที่ได้ก่อให้เกิดกระแสการแสดงความคิดเห็นต่างๆ และการโพสต์ต่างๆ ลงในทวิตเตอร์
ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตบางคน ได้นำภาพต่างๆ ของบรรดาผู้ถูกสังหารชาวอิสราเอลและความพ่ายแพ้ของพวกเขาและการร้องไห้ของบรรดาทหารชาวไซออนิสต์ในสงคราม 33 วัน ในปี 2006 มาตีพิมพ์
บางคนได้ตีพิมพ์ภาพการเฉลิมฉลองของประชาชนในภาคใต้ของเลบานอนและในกรุงเบรุต และอีกบางกลุ่มก็นำเอาคลิปวิดีโอการสัมภาษณ์ประชาชนมาโพสต์
บางคนโพสต์ว่า ประชาชาติที่มีท่านซัยยิด ฮะซันนัศรุลลอฮ์ เป็นผู้นำนั้น จะไม่มีวันพ่ายแพ้
บางคนโพสต์เป็นภาษาฮิบรู ว่า อิสราเอลจงพินาศ ลับบับกา ยานัศรุลลอฮ์…..
บางคนโพสต์ว่า ช่วงเวลาแห่งชัยชนะเหนืออิสราเอลได้มาถึงแล้ว
บางคนโพสต์ว่า ผู้ใดที่ให้การสนับสนุนกลุ่มมุกอวิมัตในเลบานอน ก็ต้องให้การสนับสนุนกลุ่มมุกอวิมัตในบาห์เรนและอีรักด้วย

http://fa.alalam.ir/news/1671528