นักรบสาว“ไอซิส”ชาวอังกฤษ เปรียบชีวิตเหมือนนรกบนดิน หลังหนีเข้าตุรกี

3468

สำนักข่าวRT รายงานว่า ทารีนา ชาคิล หญิงสาวชาวอังกฤษ วัย 25 ปี ได้เดินทางออกอังกฤษ พร้อมกับลูกของเธอเพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มไอซิสในซีเรีย ก่อนหนีเข้าตุรกีหลังต้องเจอกับ”นรกบนดิน”

ชาคิลบอกกับครอบครัวว่า เธอจะเดินทางไปสเปนในช่วงวันหยุด แต่เธอกลับพาลูกชายวัยเพียง 14 เดือน เดินทางไปยังฐานที่มั่นของกลุ่มไอซิส ในเมืองเรกกา เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

เธอได้เปิดเฟซบุ๊คในชื่อ ทามีนา อัล อะมีราห์ และโพสต์ข้อความแสดงความเห็นอย่างพวกหัวรุนแรง รวมทั้งภาพของนักรบไอซิส  และธงดำสัญลักษณ์ของกลุ่มไอเอส เธอเรียกตัวเองว่า เป็น “ทาสแห่งพระอัลเลาะห์” ซึ่งบัญชีเฟซบุ๊คนี้ได้ถูกลบออกแล้ว

14214889731421489034l
อย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอถูกบังคับให้แต่งงานกับนักรบไอซิสคนหนึ่ง ทำให้เธอต้องเสียใจกับการตัดสินใจเดินทางไปยังซีเรียของเธอ

จากข้อมูลของเดอะซัน เธอได้ติดสินบนคนขับรถแท็กซี่ให้พาเธอไปส่งยังชายแดนซีเรียเชื่อมต่อกับตุรกี ก่อนปีนข้ามรั้วลวดหนามสูง 10 ฟุต พร้อมกับอุ้มลูกชายของเธอ

เธอร้องขอมิให้เจ้าหน้าที่ตุรกียิงเธอขณะเธอพยายามข้ามพรมแดน โดยรายงานกล่าวว่า ขณะนี้เธอถูกควบคุมตัวในศูนย์กักกันในเมืองกาเซียนเทปของตุรกี

หนึ่งในคนรู้จักของเธอกล่าวว่า เธอเพิ่งจะรู้ว่าเธอตกเป็นเหยื่อของการโฆษณาชวนเชื่อของกลุ่มไอซิส เมื่อเธอได้เดินทางไปถึงซีเรียแล้ว เธอคิดว่าจะได้เจอกับสังคมในอุดมคติ แต่กลับได้เจอกับนรกบนดิน เธอถูกบังคับให้แต่งงานกับนักรบไอซิส แต่เธอปฏิเสธทำให้เธอถูกทำร้าย

เดอะเดลี่เมล์รายงานว่า  มูฮัมหมัด ชาคิล พ่อของเธอได้เดินทางไปยังตุรกีเพื่อช่วยเหลือลูกสาวและหลานชายให้ได้เดินทางกลับอังกฤษ  นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษได้ประสานไปทางตุรกีเพื่อให้การช่วยเหลือเธอแล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังข่าวนี้เป็นที่แพร่หลายสู่สาธารณะ ได้มีชาวอังกฤษไม่น้อยแสดงความเห็นในโซเชียลมีเดียว่า ไม่ควรอนุญาตให้หญิงสาวรายนี้เดินทางเข้าอังกฤษอีก