ฮิซบุลลอฮ์ เผย เยาวชนอะห์ลิซซุนนะห์ นับพันคน เป็นสมาชิกฮิซบุลลอฮ์เลบานอน

1211

islamtimes – รองประธานฝ่ายบริหารของฮิซบุลลอฮ์ เลบานอน ได้ย้ำในแผนการของยิวอิสราเอลในการสร้างฟิตนะห์ ความแตกแยกระหว่างพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์กับพี่น้องชีอะห์ในเลบานอน ว่า กลุ่มกองกำลังของฮิซบุลลอฮ์พร้อมเสมอในการรับหน้าต่อสู้กับอิสราเอล โดยในการนี้ มีบรรดาเยาวชนอะห์ลิลซุนนะห์ นับพันคน เข้าร่วมเป็นสมาชิกและอาสมัครของกลุ่มฮิซบุลลอฮ์เลบานอน

นาบีล ฟารุก เผยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 (มกราคมที่ผ่านมา) ว่า คำตอบโต้ของเราต่ออิสราเอล ในการสร้างฟิตนะห์ ความแตกแยกระหว่างพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์กับพี่น้องชีอะห์ในเลบานอน คือ กลุ่มมุกอวิมัตเตรียมพร้อมเสมอในการสู้รบกับอิสราเอล ซึ่งในจำนวนกองกำลังดังกล่าว มีบรรดาเยาวชนอะห์ลิลซุนนะห์ นับพันคน เข้าร่วมเป็นสมาชิกและอาสมัครของกลุ่มฮิซบุลลอฮ์เลบานอน

เขากล่าวเสริม ว่า ในวันนี้กองกำลังมุกอวิมัตมีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม และมีความพร้อมมากกว่าเหตุการณ์สงคราม 33 วัน เสียอีก ซึ่งในสงครามวันนั้นอิสราเอลก็ได้รับชะตากรรมอันอัปยศอดสูมาแล้ว

รองประธานฝ่ายบริหารของฮิซบุลลอฮ์ เลบานอน กล่าวอีกว่า 4 ปี แผนการของอิสราเอลในการสร้างขบวนการตักฟีรี เพื่อบั่นทอนอำนาจของกลุ่มมุกอวิมัตในเลบานอนได้ผ่านพ้นไปแล้ว แต่ทว่าตลอดระยะเวลาดังกล่าว กลุ่มมุกอวิมัตยังสามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านกองกำลังและการเมืองเพิ่มมากยิ่งขึ้น และสามารถทำลาย สกัดกั้นแผนร้ายต่างๆของศัตรูทั้งในเลบานอนและภูมิภาคได้อย่างมีประสิทธิภาพ