อัรบาอีน ศรัทธาเหนือความกลัวและพลังการต้านภัยคุกคามของISIS

1098

อัรบาอีน ศรัทธาที่อยู่เหนือความกลัวและสำแดงพลังแห่งการต่อต้านภัยคุกคามของดาอิช
การชุมนุมของประชาชนที่ใหญ่ที่สุดในวันอัรบาอีนได้สิ้นสุดลง (เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา) ภายใต้การรักษาความปลอดภัยที่สมบูรณ์ มีมวลมหาชนจำนวน 20 ล้านคน จาก 60 ประเทศ ได้มารวมตัวกันในกัรบาลาอ
ประเด็นหลักและประเด็นสำคัญของการรวมพลครั้งยิ่งใหญ่ที่มี มวลมหาชนจำนวน 20 ล้านคน ณ. แผ่นดินกัรบาลาอ คือ ความเป็นหนึ่งเดียว ความสามัคคีของมวลมหาชนเหล่านี้ และเป็นการบ่งชี้ว่า เมืองกัรบาลาอเป็นเมืองที่มีความสงบ มีความปลอดภัย พร้อมเสมอที่จะให้การต้อนรับผู้แสวงบุญ

การชุมนุมของประชาชนที่ใหญ่ที่สุดในวันอัรบาอีน เป็นการชุมนุมที่ไม่ได้มีการนัดหมายมาก่อน เป็นการชุมนุมที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติแห่งความรักที่มีแด่ท่านอิมามฮูเซ็น(อ) หัวหน้าแห่งชายหนุ่มในสรวงสวรรค์ และเป็นการแสดงพลังอันแรงกล้าในการต่อสู้และเผชิญหน้ากับกลุ่มก่อการร้ายไอซิส และผู้สนับสนุนที่ต้องการจะทำลายความเป็นเอกภาพของพี่น้องมุสลิม

ผู้สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายดาอิช พยายามที่จะสร้างความแตกแยกระหว่างชนเผ่าและนิกายต่างๆให้เกิดขึ้นในอีรัก แต่การปรากฏตัวนับยี่สิบล้านกว่าคนจากทุกหมู่เหล่าและจากทั่วสารทิศทุกมุมโลก ณ. แผ่นดินกัรบาลาอ นั้น ทำให้แผนการร้ายต่างๆของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสต้องล้มเหลว
การชุมนุมของประชาชนที่ใหญ่ที่สุดในวันอัรบาอีน เป็นการแสดงพลังความสามัคคีในหมู่พี่น้องมุสลิม เป็นการพิสูจน์และการยืนยันอย่างชัดเจนว่า จะไม่มีภัยคุกคามใดๆที่จะมาบ่อนทำลายความเป็นเอกภาพของพี่น้องมุสลิม……..
http://www.islamtimes.org