ที่ปรึกษาปูติน เผย : มอสสาด ฝึกอาวุธให้กับ ISIS

1222

Press Tv — สมาชิกสภาที่ปรึกษาด้านนโยบายของปูติน ให้สัมภาษณ์พิเศษกับสำนักข่าว เพรสทีวี หน่วยสืบราชกับลับของอิสราเอลและมอสสาด เป็นผู้ฝึกและสอนทักษะด้านข้อมูลข่าวสารให้กับสมาชิกและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของไอสิส

อเล็กซานเดอร์ ฟโรคอโนโอฟ ยังได้เปิดเผย บทบาทที่ปรึกษาทางทหารของอิสราเอลในการดำเนินการก่อการร้ายของกลุ่มไอสิสในตะวันออกกลาง

เนื่องจากอิสราเอลและมอสสาดมีส่วนร่วมอันยาวนานต่อปรากฏการณ์การเปลี่ยนแปลงในตะวันออกกลางจึงพยายามที่จะถ่ายทอดประสบการณ์อันนี้ให้กับกลุ่ม ISIS

เขาได้ชี้ถึงอุดมการณ์ของไอซิส ISIS ที่ขัดแย้งกับอุดมการณ์อิสลามทั้งในอิหร่านและประเทศมุสลิมอื่นๆ ว่า ไอสิส คือเครื่องมือของอเมริกา ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เกิดความหวาดกลัว ความหวาดผวาในภูมิภาค อีกทั้งเป็นการข่มขู่อิหร่านและรัสเซีย และเป็นการคุกคามชาติยุโรป

ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้กลุ่มติดอาวุธดังกล่าวได้คุกคามรัสเซียเป็นครั้งแรก ด้วยการบุกโจมตีเชชเนีย

เขากล่าวเสริมว่า เป้าหมายของอเมริกาและพันธมิตรที่มีการคว่ำบาตรรัสเซีย กรณีเหตุการณ์ยูเครนนั้น เพื่อสร้างความแตกแยกระหว่างรัฐบาลกับประชาชน และสร้างกระแสให้ประชาชนมีความเหินห่าง คัดค้านและต่อต้านปูติน

ประธานาธิบดีรัสเซีย และกล่าวย้ำว่าแม้นจะถูกคว่ำบาตร ประชาชนชาวรัสเซีย ก็ไม่มีวันอ่อนแอเป็นอันขาด ไม่เพียงแค่นั้นประชาชนกลับแสดงพลังความสามัคคีและสนับสนุนประธานาธิบดีอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนด้วยซ้ำไป
อิสรภาพและความยิ่งใหญ่ของประชากรของรัสเซียมีคุณค่ามากเสียยิ่งกว่าข้าวสาลี

เขากล่าวเสริมว่า อเมริกาพยายามที่จะปลุกระดมให้เกิดการปฏิวัติสีในรัสเซีย ซึ่งมอสโกได้ทำการตอบโต้ด้วยการส่งเสริม และเสริมสร้างกองกำลังทางทหารให้เพียบพร้อมด้วยอาวุธที่ทันสมัย อาศัยพลังอำนาจของกองทัพอากาศและการผนึกกำลังของประชาชน เพื่อยืนหยัดต่อสู้กับมาตรการเหล่านี้